Giáo dục Thứ Năm 04/07/2024, 12:00

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tích hợp chứng chỉ quốc tế vào chương trình đào tạo

MINH NGỌC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế hội nhập quốc tế, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tích hợp nội dung đào tạo các chứng chỉ nghề nghiệp vào chương trình giảng dạy. Nhờ đó, sinh viên khi tốt nghiệp không chỉ nhận được tấm bằng cử nhân thực hành mà còn có các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng. 

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Theo đó, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã chuyển giao công nghệ đào tạo từ University Preparation College của Australia cho 06 trong số 12 môn học của chương trình Cao đẳng ngành lãnh đạo và quản trị. Kết quả học tập các môn học này sẽ được cấp bảng điểm và công nhận trong hệ thống giáo dục của Úc. Trường còn cung cấp chứng chỉ FIATA có giá trị toàn cầu từ Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế cho sinh viên ngành kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistics và Thu mua. 

Tích hợp chứng chỉ quốc tế vào chương trình đào tạo

Sinh viên ngành Kế toán Doanh nghiệp có cơ hội nhận chứng chỉ "Diploma in Accounting and Business" từ Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA. Sinh viên ngành Tiếng Anh Thương mại sẽ được nhận chứng chỉ ELICOS của Úc. Chứng chỉ Digital Marketing Fundamentals dành cho sinh viên các ngành Marketing Thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh từ trường Cao đẳng Gleen (Canada).  

Những chứng chỉ quốc tế này sẽ là hành trang vững chắc cho sinh viên khi bước vào thị trường lao động, đặc biệt là khi làm việc tại các doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Dự báo thời tiết ngày 2/8/2025: TP.HCM có mây, có mưa rào và dông vài nơi

Đời sống 01:01 02/08/2025

(HTV) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, ngày 2/8/2025, TP.HCM có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Hoa Kỳ giảm thuế đối ứng với Việt Nam xuống còn 20%

Hoa Kỳ giảm thuế đối ứng với Việt Nam xuống còn 20%

Kinh tế 18:15 01/08/2025

Chiều 1/8, Bộ Công Thương cho biết, rạng sáng 1/8/2025 (giờ Việt Nam), Nhà Trắng đã đăng tải Sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump về việc điều chỉnh mức thuế đối ứng, theo đó Hoa Kỳ quyết định điều chỉnh mức thuế đối ứng cho 69 nước và vùng lãnh thổ được liệt kê trong Phụ lục I.

Công an TP.HCM đồng loạt ra quân đảm bảo an ninh trật tự

Công an TP.HCM đồng loạt ra quân đảm bảo an ninh trật tự

Thời sự 17:09 01/08/2025

(HTV) - Sáng nay (1/8), Công an TP.HCM và công an toàn bộ các phường, xã trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân đảm bảo an ninh trật tự.

TP.HCM tiếp tục tháo gỡ cho các dự án tồn đọng

TP.HCM tiếp tục tháo gỡ cho các dự án tồn đọng

Thời sự 21:04 01/08/2025

(HTV) - Tất cả vì cái chung, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và các dự án còn tồn đọng, để sớm đưa các dự án vào vận hành, tránh lãng phí.

Xem thêm