Thời sự Thứ Sáu 25/07/2025, 15:12

TP.HCM dâng hương tri ân: Khắc ghi 78 năm hy sinh vì độc lập

CHÍ BẢO - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Đoàn lãnh đạo TP.HCM do đồng chí Nguyễn Văn Được dẫn đầu đã trang trọng dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố, kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7). Hoạt động này khẳng định truyền thống 'Đền ơn đáp nghĩa' và trách nhiệm chăm sóc người có công.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Minh – Chủ tịch HĐND TP.HCM, cùng đông đảo lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và người dân thành phố. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đoàn nguyện chung sức, chung lòng tiếp nối truyền thống vẻ vang, bảo vệ vững chắc nền độc lập và xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu đẹp.

TP.HCM dâng hương tri ân: Khắc ghi 78 năm hy sinh vì độc lập   - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu TP.HCM dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh.

TP.HCM dâng hương tri ân: Khắc ghi 78 năm hy sinh vì độc lập   - Ảnh 2.

TP.HCM dâng hương tri ân: Khắc ghi 78 năm hy sinh vì độc lập   - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Văn Được và các lãnh đạo TP.HCM dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố

TP.HCM dâng hương tri ân: Khắc ghi 78 năm hy sinh vì độc lập   - Ảnh 4.

Toàn cảnh Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ

Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM là nơi an nghỉ của hơn 14.500 anh hùng liệt sĩ. Ngày 27/7 hàng năm là dịp để cán bộ, nhân dân thành phố bày tỏ lòng biết ơn, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Thành phố tri ân các thế hệ lãnh đạo, lão thành cách mạng. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công luôn được khẳng định là vinh dự, trách nhiệm của toàn xã hội, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin vào sự nghiệp của Đảng.

Năm 2025, công tác "Đền ơn đáp nghĩa" tiếp tục là điểm nhấn quan trọng trong chính sách an sinh xã hội, với việc hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi, mở rộng đối tượng và nâng mức hỗ trợ. Các hoạt động kỷ niệm 27/7 được tổ chức sâu rộng, giúp thế hệ trẻ hiểu, trân trọng và tiếp bước những giá trị vĩ đại mà cha anh để lại, biến sự hy sinh thành mạch nguồn bền bỉ trong đời sống dân tộc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Diễn biến xung đột Thái Lan - Campuchia

Diễn biến xung đột Thái Lan - Campuchia

Thế giới 11:08 26/07/2025

(HTV) - Ngày 25/7, Thái Lan khẳng định sẽ không chấp nhận đề nghị trung gian từ bên thứ ba để nhằm chấm dứt xung đột với Campuchia. Thái Lan yêu cầu Campuchia phải ngừng bắn và chỉ giải quyết tình hình thông qua đối thoại song phương.

MV đặc biệt "Có những tuổi 20 như thế"

MV đặc biệt "Có những tuổi 20 như thế"

Văn hóa - Giải trí 07:19 26/07/2025

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Đài Truyền hình TP.HCM phát hành MV đặc biệt "Có những tuổi 20 như thế" – một tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc, như một nén tâm nhang tưởng niệm những người con anh hùng đã ngã xuống vì độc lập – tự do của Tổ quốc.

Sẽ THTT Lễ trao giải bế mạc Liên hoan phim Sinh viên Quốc tế 2025 trên HTV3

Sẽ THTT Lễ trao giải bế mạc Liên hoan phim Sinh viên Quốc tế 2025 trên HTV3

Show sắp tới 07:20 26/07/2025

Liên hoan phim Sinh viên Quốc tế 2025 (ISMA 2025) có sự tham gia của gần 100 trường đại học từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chủ đề của liên hoan phim năm nay là "Truyền thông tương lai: Con người - Dòng sông - Môi trường".

Giải mã sức hút của Conan movie

Giải mã sức hút của Conan movie

Văn hóa - Giải trí 07:18 26/07/2025

Chỉ trong một ngày rưỡi chiếu sớm, phần phim mới nhất của loạt phim Thám tử lừng danh Conan – Conan Movie 28: Dư ảnh của độc nhãn – đã thu về hơn 49 tỉ đồng tại phòng vé Việt Nam. Con số này cho thấy sức hút bền bỉ của một thương hiệu hoạt hình Nhật Bản kéo dài gần 3 thập kỉ.

Xem thêm