
UBND TP.HCM đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 toàn bộ thủ tục hành chính sẽ được tiếp nhận và giải quyết không phụ thuộc vào địa giới hành chính
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được chỉ đạo các sở, ngành bố trí nhân sự tại Trung tâm phục vụ hành chính công TP.HCM, Trung tâm khu vực Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) và 38 tổ địa bàn trên toàn Thành phố nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân về các thủ tục hành chính.



Sau 1 tháng triển khai sáp nhập các tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu vào TP.HCM, hiện 168 phường, xã, đặc khu mới tại TP.HCM đã đi vào hoạt động ổn định
Tại mỗi tổ địa bàn, các phường, xã, đặc khu được yêu cầu bố trí tối thiểu 5 quầy giao dịch cùng đầy đủ bàn, ghế, tủ hồ sơ phục vụ người dân và doanh nghiệp thực hiện các Trung tâm hành chính công.
Sau 1 tháng triển khai sáp nhập các tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu vào TP.HCM, hiện 168 phường, xã, đặc khu mới tại TP.HCM đã đi vào hoạt động ổn định. Thành phố cũng đã công bố tạm thời 2.357 thủ tục hành chính, trong đó có 1.997 thủ tục cấp tỉnh và 368 thủ tục cấp xã.
Đặc biệt, 1.182 thủ tục hành chính cấp sở, ngành và 154 thủ tục cấp xã hiện đã sẵn sàng vận hành theo mô hình không ràng buộc địa giới. Người dân có thể nộp hồ sơ, tra cứu thông tin và nhận kết quả tại bất kỳ điểm phục vụ nào trong hệ thống, không phụ thuộc vào nơi cư trú hay đăng ký.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: