Đời sống Thứ Hai 28/04/2025, 04:10

TP. Thủ Đức khởi công, khánh thành 170 dự án dân sinh

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Với mong muốn cải thiện nâng cấp Công viên Đoàn kết, mở rộng thêm khu vực công cộng phục vụ sinh hoạt cộng đồng, Đảng ủy - UBND phường Hiệp Phú đã triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, người dân và các mạnh thường quân đồng lòng đóng góp kinh phí, để lắp đặt công trình Bức phù điêu đá với câu nói của chủ tịch Hồ chí Minh: "Đảng bộ Phường Hiệp Phú -Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh"; đồng thời thực hiện chỉnh trang, xây dựng mô hình "Vườn cây quà tặng" nhằm tạo không gian xanh sạch đẹp, địa điểm tập luyện thể dục thể thao phục vụ cộng đồng dân cư. 

Lắp đặt công trình Bức phù điêu đá, thực hiện chỉnh trang, xây dựng mô hình "Vườn cây quà tặng" nhằm cải thiện nâng cấp Công viên Đoàn kết, mở rộng thêm khu vực công cộng phục vụ sinh hoạt cộng đồng, Đảng ủy - UBND phường Hiệp Phú 

“Người dân thấy được khu vực mình sinh sống và khu dân cư được chỉnh trang thay đổi. Công viên đi vào hoạt động phục vụ cho hoạt động vui chơi đã giúp cho không gian sống của người dân được nâng cao”, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức cho biết. 

Việc hoàn thành công trình đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước ngầm tại đường 265, Khu phố 4 và Khu phố 5, phường Hiệp Phú sau 20 ngày với tổng mức đầu tư gần 1,2 tỷ đồng đã giúp cải thiện hạ tầng đô thị và vệ sinh môi trường cho khu vực, mang lại sự phấn khởi cho bà con nhân dân. 

Hệ thống thoát nước ngầm tại đường 265, Khu phố 4 và Khu phố 5, phường Hiệp Phú có tổng mức đầu tư gần 1,2 tỷ đồng

Bà Phan Thị Hoa - Bí Thư Chi bộ Khu phố 5, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được Nhà nước đầu tư nâng cấp lắp đặt hệ thống thoát nước ngầm thay thế hệ thống mương nắp đan hở đã xuống cấp, không đảm bảo vệ sinh môi trường. Bà Hoa chia sẻ thêm, công trình hình thành lòng đường được mở rộng, tạo tuyến đường khang trang, sạch đẹp, kết nối đồng bộ hệ thống thoát nước tại khu vực; góp phần xây dựng đường phố sạch đẹp, khu phố văn hóa, mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Mỗi người dân là chủ thể trung tâm tạo nên thành công của các mô hình khu dân cư tự quản 

Ngoài ra, việc ra mắt mô hình Khu dân cư tự quản về an ninh - văn hóa - hạnh phúc - đoàn kết  - Thông minh và thành lập Tổ an ninh tự quản và Tổ văn hóa - công nghệ số, có sự tham gia của các đoàn thể, chi hội, đảng viên và nhân dân khu phố, cũng được phát huy. Trong đó, mỗi người dân chính là chủ thể trung tâm tạo nên thành công của các mô hình khu dân cư tự quản này.

Ông Vũ Hữu Khoa - Trưởng Khu phố 2, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức

Ông Vũ Hữu Khoa - Trưởng Khu phố 2, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức cho biết người dân phát huy được quyền làm chủ trong xây dựng môi trường xanh sạch tại khu phố thông qua việc phân loại rác thải rắn tại nguồn. Chuyển đổi số đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân. Đặc biệt, việc ứng dụng nền tảng Zalo để cập nhật kịp thời các thông tin về an ninh trật tự (ANTT) đã góp phần quan trọng giúp người dân chủ động phòng ngừa và ứng phó.

Thống kê, có 75 dự án được khởi công, 95 dự án được hoàn thành đúng dịp lễ 30/4, cùng nhiều hoạt động thăm tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công và tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, không chỉ mang ý nghĩa tri ân lịch sử mà còn khẳng định cam kết phát triển bền vững của TP. Thủ Đức, đóng góp vào sự phát triển chung của TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Dự báo thời tiết ngày 14/7/2025: TP.HCM có mây, có mưa rào và dông

Đời sống 23:16 13/07/2025

(HTV) - TP.HCM có mây; chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng; gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Triển lãm kĩ thuật số về Lionel Messi tại Mỹ

Thế giới 07:21 14/07/2025

(HTV) - Tác phẩm “Ký ức sống: Messi - mục tiêu trong đời”, đang được trưng bày tại nhà đấu giá Christie’s, và có mức giá bán khởi điểm là 1,5 triệu đô la Mỹ.

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Thể thao 00:00 14/07/2025

Các cổ động viên viên bóng đá đã tập trung về khu Midtown Manhattan, New York đêm trước trận chung kết FIFA Club World Cup, diễn ra giữa Chelsea và Paris Saint-Germain vào rạng sáng nay (14/7).

"Ẩn họa" cháy nổ từ hàng loạt chung cư cũ tại TP.HCM

Thời sự 19:37 13/07/2025

(HTV) - Sau vụ cháy cư xá Độc Lập, vấn đề an toàn cháy nổ tại các chung cư cũ TP.HCM lại nóng lên. Hơn một nửa chung cư xây trước 1975 đang tiềm ẩn nguy cơ cao do "chuồng cọp" bịt kín lối thoát và hệ thống điện xuống cấp.

Xem thêm