Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội diễn ra chiều nay, đại diện Công an Thành phố Hồ Chí Minh cùng các sở, ngành đã thông tin nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy (PCCC) trước cao điểm Tết Nguyên đán 2026.

Đại diện Công an Thành phố Hồ Chí Minh cùng các sở, ngành đã thông tin nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy
Đại diện Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hệ thống camera giám sát hiện đã cơ bản phủ kín địa bàn thành phố. Các camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (A.I.) được ưu tiên lắp đặt tại các điểm đen về tai nạn và ùn tắc giao thông nhằm phục vụ công tác xử lý vi phạm qua hình thức “phạt nguội”.

Các camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (A.I.) được ưu tiên lắp đặt tại các điểm đen về tai nạn và ùn tắc giao thông nhằm phục vụ công tác xử lý vi phạm qua hình thức “phạt nguội”
Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh nhận định ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân đã có chuyển biến rõ rệt. Theo ông, người dân dần hình thành thói quen tuân thủ quy định giao thông ngay cả khi không có lực lượng chức năng trực tiếp kiểm tra, xử lý.

Liên quan đến vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong xảy ra tại phường Đông Hưng Thuận vào sáng cùng ngày, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết nguyên nhân thương vong chủ yếu do ngạt khói và không có lối thoát nạn an toàn
Liên quan đến vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong xảy ra tại phường Đông Hưng Thuận vào sáng cùng ngày, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết nguyên nhân thương vong chủ yếu do ngạt khói và không có lối thoát nạn an toàn. Thống kê năm 2025 cho thấy, nhóm nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp kinh doanh xảy ra 457 vụ cháy, chiếm tỷ lệ cao trong tổng số vụ việc.
Thượng tá Trần Xuân Phương - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cần đặc biệt cẩn trọng trong dịp Tết, nhất là khi thắp hương thờ cúng; đồng thời chủ động ngắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà, trang bị bình chữa cháy và mặt nạ phòng độc để phòng ngừa rủi ro.
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh công tác PCCC và đảm bảo an ninh trật tự phải được thực hiện kiên trì, liên tục, không mang tính phong trào hay chỉ xử lý khi đã xảy ra sự cố. Ông cho biết các quy định pháp luật mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 đã phân định rõ trách nhiệm giữa Công an, Sở Xây dựng và chính quyền địa phương; việc xác định đúng “đối tượng gốc” để quản lý sẽ góp phần giảm thiểu tối đa rủi ro cho người dân.

Từ ngày 1/7/2025 đã phân định rõ trách nhiệm giữa Công an, Sở Xây dựng và chính quyền địa phương; việc xác định đúng “đối tượng gốc” để quản lý sẽ góp phần giảm thiểu tối đa rủi ro cho người dân
Cũng tại buổi họp báo, Sở Văn hóa và Thể thao đã cung cấp thông tin về các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2026.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: