Đời sống Chủ Nhật 18/01/2026, 18:51

TP. Hồ Chí Minh đầu tư 700 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng thủy lợi tại rạch Đá Hàn

(HTV) - TP. Hồ Chí Minh vừa chính thức khởi công dự án nạo vét và kiên cố hóa bờ bao rạch Đá Hàn tại phường Thới An với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng. Công trình không chỉ chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV mà còn nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Phường Thới An, TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khởi công Dự án nạo vét và kiên cố hóa bờ bao rạch Đá Hàn, đoạn từ vị trí cầu Sắt Sập đến Quốc lộ 1A. 

Đây là công trình có ý nghĩa chính trị quan trọng, được thực hiện nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Rạch Đá Hàn từ lâu đã đóng vai trò huyết mạch trong việc thoát nước và điều tiết thủy lợi cho cư dân địa phương, tuy nhiên, tình trạng bồi lắng lòng rạch và hệ thống bờ bao chưa được kiên cố hóa theo thời gian đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của nhân dân xung quanh.

Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2027, mang lại diện mạo mới cho hệ thống thủy lợi tại TP. Hồ Chí Minh

Để triển khai dự án, chính quyền địa phương đã khẩn trương thực hiện các công đoạn từ thiết kế đến lựa chọn nhà thầu, đặc biệt là nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của người dân trong công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Với tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố, dự án nạo vét và kiên cố hóa bờ bao rạch Đá Hàn được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trên nhiều phương diện: từ cải thiện môi trường sinh thái, phát triển hệ thống giao thông đến thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội cho phường Thới An nói riêng và toàn TP. Hồ Chí Minh nói chung. Theo kế hoạch, công trình trọng điểm này dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành vào cuối năm 2027, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sống và hiện đại hóa hạ tầng đô thị.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Tin liên quan

Dự án rạch Xuyên Tâm đẩy nhanh tiến độ thi công

Dự án rạch Xuyên Tâm đẩy nhanh tiến độ thi công

(HTV) - Là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh, dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công. Mục tiêu hiện tại là đảm bảo đúng các mốc tiến độ theo kế hoạch và đạt tỷ lệ giải ngân 100% tổng vốn được giao trong năm.

Rạch ô nhiễm sát trung tâm TP. Hồ Chí Minh sắp trở thành không gian xanh

Rạch ô nhiễm sát trung tâm TP. Hồ Chí Minh sắp trở thành không gian xanh

Rạch Văn Thánh bị ô nhiễm được đầu tư hơn 8.555 tỉ đồng để giải tỏa 1.077 hộ dân, nạo vét, cải tạo, làm đường ven rạch và công viên.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Hà Nội trang hoàng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 14:09 18/01/2026

(HTV) - Hòa chung không khí trang nghiêm trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, diện mạo Thủ đô Hà Nội được đổi mới rực rỡ, khang trang. Sự đồng bộ trong công tác tuyên truyền không chỉ đảm bảo mỹ quan đô thị mà còn khẳng định niềm kỳ vọng của nhân dân vào chặng đường phát triển mới.

Bảo đảm Văn kiện Đại hội XIV trở thành động lực đổi mới tư duy và hành động, khơi dậy khát vọng phát triển

Bảo đảm Văn kiện Đại hội XIV trở thành động lực đổi mới tư duy và hành động, khơi dậy khát vọng phát triển

Chính trị 10:40 18/01/2026

Việc chuẩn bị và xây dựng Văn kiện trình Đại hội đặc biệt quan trọng, không chỉ là bước tổng kết 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 35 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước (năm 1991), 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, mà còn hoạch định tầm nhìn, định hướng chiến lược cho giai đoạn phát triển mới.

Running Man Vietnam mùa 3 - Tập 15: "Đại chiến linh hồn" kịch tính đến phút chót

Running Man Vietnam mùa 3 - Tập 15: "Đại chiến linh hồn" kịch tính đến phút chót

Văn hóa - Giải trí 22:30 17/01/2026

Tập 15 của Running Man Vietnam mùa 3 - "Truy tìm linh hồn trong Tập đoàn R" đầy rẫy những cú lừa và màn rượt đuổi nghẹt thở.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Chính trị 10:32 18/01/2026

Trong công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thông tin, tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng dư luận, củng cố niềm tin và lan tỏa tầm nhìn, khát vọng phát triển.

Xem thêm