TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ khi lắp đặt tủ đổi pin

2026 00:01:11.53

(HTV) - Dự kiến trong Quý I/2026, TP. Hồ Chí Minh sẽ cho các doanh nghiệp triển khai lắp đặt các tủ đổi pin xe máy điện trên vỉa hè một số tuyến đường phù hợp, ưu tiên các vị trí đã có trạm sạc điện và khu vực nhà chờ xe buýt.

TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ khi lắp đặt tủ đổi pin - Ảnh 1.

Thành phố chỉ cho phép lắp đặt các tủ đổi pin đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, an toàn cháy nổ, và đặc biệt phải đảm bảo vỉa hè phải đủ lối đi cho người đi bộ

Ghi nhận tại một số tuyến đường như Lê Lai, Đường 3/2, Huyền Trân Công Chúa, một số tủ đổi pin xe máy điện đã được tập kết, chưa được lắp đặt cũng như kết nối điện.

Sở Xây dựng đã công bố tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp đầu tư và danh sách các tuyến đường có vỉa hè đủ điều kiện, để các doanh nghiệp đều có thể tham gia.

Thành phố hiện có khoảng 100.000 xe máy điện, nhưng chỉ có 300 trụ sạc và khoảng 50 điểm đổi pin nên vẫn chưa đáp ứng nhu cầu người dân.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9