Tổ công tác giám sát số 12 của ban thường vụ thành ủy TP. Hồ Chí Minh do phó chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Trần Văn Tuấn làm tổ trưởng đã làm việc với Đảng ủy các xã Hóc Môn, Xuân Thới Sơn, Đông Thạnh và Bà Điểm về việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Tổng quan cuộc họp của Tổ công tác số 12 làm việc với các xã huyện Hóc Môn
Sau 4 tháng thực hiện, các địa phương đánh giá mô hình đã ổn định tổ chức, giúp người dân tiết kiệm thời gian, các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh chóng, minh bạch hơn. Chính quyền cơ sở xem sự hài lòng của người dân là thước đo, qua đó tăng niềm tin và sự đồng thuận trong cộng đồng.

Đại biểu các xã huyện Hóc Môn tham dự buổi làm việc của Tổ công tác số 12
Tuy nhiên, các xã vẫn gặp một số khó khăn như: Trụ sở dôi dư, thiếu cơ sở vật chất hành chính, chưa có đề án điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000 phục vụ phát triển y tế, giáo dục và hạ tầng.
Các địa phương kiến nghị phân cấp mạnh hơn cho chính quyền xã trong giải quyết các thủ tục hành chính, nhất là lĩnh vực đất đai, xây dựng và cấp phép kinh doanh, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, doanh nghiệp.
Phó chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Trần Văn Tuấn ghi nhận nỗ lực của các xã, đồng thời giao tổ công tác rà soát, hướng dẫn và hỗ trợ địa phương tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm mô hình chính quyền 2 cấp vận hành thông suốt, hiệu quả.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: