Thời sự HTV ngày 3/2/2026 | Thiếu nguyên liệu, doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động cầm chừng

2026

(HTV) - Bảng tin thời sự 20 giờ - Ngày 3/2/2026 đem đến cho quý vị những thông tin thời sự đáng chú ý sau.

Thiếu nguyên liệu, doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động cầm chừng

Tết Nguyên Đán – thời điểm được xem là "mùa vàng" của ngành chế biến thủy sản. Thế nhưng, tại nhiều cơ sở, doanh nghiệp chế biến thủy sản ở phía đông TP. Hồ Chí Minh, không khí sản xuất lại trầm lắng, do thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nguyên liệu đầu vào.

Thời sự HTV ngày 3/2/2026 | Thiếu nguyên liệu, doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động cầm chừng - Ảnh 1.
Thời sự HTV ngày 3/2/2026 | Thiếu nguyên liệu, doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động cầm chừng - Ảnh 2.

Thách thức cho ngành chế biến thủy sản khi nguồn nguyên liệu đầu vào khan hiếm nghiêm trọng

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp đoàn Quân khu 7 thăm, chúc Tết

Trong buổi tiếp Đoàn Quân khu 7 nhân dịp Xuân mới, Trung tướng Lê Xuân Thế - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá cao sự phối hợp của Thành ủy, chính quyền TP. Hồ Chí Minh trong công tác quốc phòng. Đáp lại, Phó Bí thư Thường trực TP. Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong trân trọng cảm ơn những đóng góp của Quân khu đối với sự phát triển của Thành phố và gửi lời chúc năm mới sức khỏe, thành công đến toàn thể chiến sĩ.

Thời sự HTV ngày 3/2/2026 | Thiếu nguyên liệu, doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động cầm chừng - Ảnh 3.

Toàn cảnh không khí ấm áp trong buổi tiếp đoàn Quân khu 7 tại trụ sở Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước thềm Tết Nguyên Đán 2026

Tết Bính Ngọ cận kề, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân TP. Hồ Chí Minh đang tăng cao. Tuy nhiên, những vụ vi phạm an toàn thực phẩm xảy ra gần đây đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của người tiêu dùng. Trong khi nhiều gia đình tìm cách tự bảo vệ mình, cơ quan chức năng cũng đang nỗ lực kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo người dân được tiêu thụ thực phẩm an toàn.

Thời sự HTV ngày 3/2/2026 | Thiếu nguyên liệu, doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động cầm chừng - Ảnh 4.
Thời sự HTV ngày 3/2/2026 | Thiếu nguyên liệu, doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động cầm chừng - Ảnh 5.
Thời sự HTV ngày 3/2/2026 | Thiếu nguyên liệu, doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động cầm chừng - Ảnh 6.

TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống và hệ thống bán lẻ dịp Tết Bính Ngọ 2026

Và còn rất nhiều thông tin nổi bật khác trong Bản tin thời sự 20 giờ ngày 3/2/2026.