Thời sự HTV ngày 20/12/2025 | Hấp dẫn các hoạt động trải nghiệm tại Phiên chợ nông sản vùng miền - Bình Đông lần I

(HTV) - Chính thức được khai mạc vào tối qua và kéo dài đến ngày 27/12, Phiên chợ nông sản vùng miền - Bình Đông lần thứ I đã và đang trở thành điểm đến thú vị cho người dân, du khách vào những ngày này.

Sôi nổi hoạt động trải nghiệm tại Phiên chợ nông sản vùng miền - Bình Đông lần I

Dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng phiên chợ đã thu hút được 120 gian hàng, của 6 tỉnh có kết nối giao thương với phường Bình Đông, TP. Hồ Chí Minh. Không gian này đang tạo ra cơ hội trải nghiệm cho người dân, du khách và cơ hội kết nối, giao lưu cho các doanh nghiệp, đơn vị.

Thời sự HTV ngày 20/12/2025 | Hấp dẫn các hoạt động trải nghiệm tại Phiên chợ nông sản vùng miền - Bình Đông lần I - Ảnh 1.
Thời sự HTV ngày 20/12/2025 | Hấp dẫn các hoạt động trải nghiệm tại Phiên chợ nông sản vùng miền - Bình Đông lần I - Ảnh 2.

Phiên chợ đã thu hút được 120 gian hàng, của 6 tỉnh có kết nối giao thương với phường Bình Đông, TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh hoạt động mua sắm, phiên chợ còn mang đến không khí tươi mới quanh trục đường Tạ Quang Bửu - nơi người dân, đủ mọi lứa tuổi đều có không gian trải nghiệm sắc màu văn hóa vùng miền mà các gian hàng mang đến.

Tập trung phòng dịch bệnh cho đàn heo Tết

Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, nhu cầu thịt heo và giá heo thường tăng cao. Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ chăn nuôi vẫn mạnh dạn tái đàn, tăng đàn để phục vụ thị trường. Ở thời điểm giao mùa, công tác phòng dịch được người chăn nuôi đặt lên hàng đầu.

Thời sự HTV ngày 20/12/2025 | Hấp dẫn các hoạt động trải nghiệm tại Phiên chợ nông sản vùng miền - Bình Đông lần I - Ảnh 3.

Ở thời điểm giao mùa, công tác phòng dịch được người chăn nuôi đặt lên hàng đầu

TP. Hồ Chí Minh hiện có tổng đàn heo trên 1,3 triệu con, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Đông và phía Bắc thành phố, với gần 4 ngàn cơ sở chăn nuôi, trong đó hơn 76% là chăn nuôi nông hộ. Từ đầu năm đến nay, giá heo hơi duy trì mức ổn định từ 60.000 - 63.000 đồng/kg; mức giá này giúp người chăn nuôi có lợi nhuận từ 1,5 - 1,7 triệu đồng/1 con heo, chính vì vậy, nhu cầu tái đàn của các hộ dân cũng tăng theo, đặc biệt là vào dịp tết.

Bảo vệ rừng: Ngăn chặn sinh vật ngoại lai, thiết lập mạng lưới an toàn sinh học

Mỗi năm, dịch hại do côn trùng đã gây thiệt hại khoảng 35 triệu ha rừng trên toàn thế giới, trở thành một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với sức khỏe rừng. Trước thực tế này, chính phủ Australia thông qua Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) đã và đang hỗ trợ triển khai dự án tăng cường an toàn sinh học rừng ở các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Thời sự HTV ngày 20/12/2025 | Hấp dẫn các hoạt động trải nghiệm tại Phiên chợ nông sản vùng miền - Bình Đông lần I - Ảnh 4.

Chương trình Bẫy Giám sát tại các điểm nguy cơ cao (HRSS) giúp phát hiện và xác định các loài côn trùng nguy cơ tại các điểm nhập cảnh quan trọng như sân bay, cảng biển và cửa khẩu biên giới

Chương trình Bẫy Giám sát tại các điểm nguy cơ cao (HRSS) chính là điểm nổi bật của dự án - sáng kiến giúp phát hiện và xác định các loài côn trùng nguy cơ tại các điểm nhập cảnh quan trọng như sân bay, cảng biển và cửa khẩu biên giới. Cụ thể, tại rừng thông ở khu vực biên giới Lạng Sơn này có 16 bẫy côn trùng, tùy vào thời điểm có thể lên tới 24 bẫy. Không chỉ cán bộ khoa học, mà người dân bản địa cũng có trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng.


Danh sách tập

Thời sự HTV ngày 10/2/2026 | Sức mua trầm lắng, người dân chọn lễ gọn nhẹ ngày cúng ông Công ông Táo

Thời sự HTV ngày 10/2/2026 | Sức mua trầm lắng, người dân chọn lễ gọn nhẹ ngày cúng ông Công ông Táo

Thời sự 19:58 10/02/2026

(HTV) - Bản tin thời sự 20 giờ - Ngày 10/2/2026 đem đến cho quý vị những thông tin thời sự đáng chú ý sau.

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài

Chính trị 11:34 10/02/2026

(HTV) - Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã có dịp gặp gỡ với các cơ quan đại diện nước ngoài trên địa bàn Thành phố, nhân dịp đầu năm mới và mừng Xuân Bính Ngọ 2026.

Thời sự HTV ngày 8/2/2026 | Mùa xuân ấm áp đến từ những vòng tay sẻ chia

Thời sự HTV ngày 8/2/2026 | Mùa xuân ấm áp đến từ những vòng tay sẻ chia

Thời sự 18:05 08/02/2026

(HTV) - Bản tin thời sự 20 giờ ngày 8/2/2026 đem đến cho quý vị những thông tin thời sự đáng chú ý sau.

Thời sự HTV ngày 6/2/2026 | TP. Hồ Chí Minh công bố đặt tên đường Phạm Khắc

Thời sự HTV ngày 6/2/2026 | TP. Hồ Chí Minh công bố đặt tên đường Phạm Khắc

Thời sự 18:56 06/02/2026

(HTV) - Bản tin thời sự 20 giờ ngày 6/2/2026 đem đến cho quý vị những thông tin thời sự đáng chú ý sau.

Thời sự HTV ngày 5/2/2026 | Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh khảo sát các công trình chỉnh trang đô thị

Thời sự HTV ngày 5/2/2026 | Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh khảo sát các công trình chỉnh trang đô thị

Thời sự 19:53 05/02/2026

(HTV) - Bản tin thời sự 20 giờ ngày 5/2/2026 đem đến cho quý vị những thông tin thời sự đáng chú ý sau.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chính trị 12:36 05/02/2026

(HTV) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Thọ đã giám sát công tác chuẩn bị bầu cử nhiệm kỳ 2026 - 2031. Thành phố chú trọng ứng dụng dữ liệu dân cư, VNeID để rà soát và chuẩn bị bầu cử sớm cho hơn 4.500 cử tri.

Thị trường bánh mứt Tết 2026: Sức mua giảm mạnh, tiểu thương "nín thở" chờ khách

Kinh tế 11:39 05/02/2026

(HTV) - Sức mua bánh mứt Tết 2026 giảm sâu 50% dù giá tăng tới 30%. Lo ngại thua lỗ, tiểu thương các chợ Bà Rịa, Long Điền chỉ dám nhập hàng cầm chừng, bán đến đâu lấy đến đó. Thị trường Tết hiện đang rơi vào cảnh trầm lắng chưa từng có.

TP. Hồ Chí Minh: Chỉnh trang đô thị trước Tết Nguyên đán 2026

Thời sự 11:11 03/02/2026

(HTV) - Năm 2026, được xác định là năm bản lề để TP. Hồ Chí Minh bứt phá trong việc thay đổi diện mạo đô thị. Mở đầu cho quyết tâm này là chủ trương chỉnh trang khu vực trung tâm Thành phố, từng bước tạo ra mạng lưới không gian công cộng chất lượng cao.

Thời sự HTV ngày 2/2/2026 | Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn độ

Thời sự HTV ngày 2/2/2026 | Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn độ

Thời sự 20:01 02/02/2026

(HTV) - Bản tin thời sự 20 giờ ngày 2/2/2026 đem đến cho quý vị những thông tin thời sự đáng chú ý sau.

TP. Hồ Chí Minh bàn giao hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026 - 2031

TP. Hồ Chí Minh bàn giao hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thời sự 18:36 02/02/2026

(HTV) - Sáng 2/2, Sở Nội vụ TP. Hồ Chí Minh – Cơ quan thường trực Ủy ban Bầu cử Thành phố đã tổ chức Hội nghị bàn giao hồ sơ, tài liệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026–2031 cho Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố.