Tin tức - Hậu trường Chủ Nhật 26/03/2023, 11:08

Thích thú với trải nghiệm hái lá dâu cho tằm ăn

Nha Trang

Bộ ba vừa thưởng thức bữa sáng vừa ngắm cảnh thiên nhiên bên bờ hồ 

Ở tập trước, Quang Tuấn, Bi Max và Gia Mỹ được trải nghiệm làm người nông dân hái chè thực thụ, cùng nhau chèo thuyền ngắm phong cảnh tuyệt đẹp và thưởng thức thịt nướng thơm ngon trong khí trời mát lạnh. Trong tập 4, ba chú cháu tiếp tục hành trình khám phá vùng đất Lâm Đồng xinh đẹp. 

Bữa sáng bên bờ hồ là một trải nghiệm thú vị không thể quên đối với các thành viên trên chuyến xe. Quang Tuấn cùng Bi Max và Gia Mỹ chơi trò chơi thi xem ai luộc trứng lòng đào ngon nhất. Cả ba người đều “thất bại” vì trứng còn sống, chưa đủ độ chín của lòng đào. Bi Max bị “phạt” uống nước tương vì làm dở nhất, hai người còn lại được uống cà phê. Cả ba chú cháu vui vẻ thưởng thức bữa sáng và ngắm cảnh thiên nhiên. 


Bi Max, Gia Mỹ và Quang Tuấn thi luộc trứng lòng đào 

Lâm Đồng được mệnh danh là “thủ phủ” của nghề chăn tằm và dệt lụa Việt Nam với diện tích khoảng 5.500 ha, trong đó xã ĐamB’ri là nơi có nghề nuôi tằm tơ phát triển mạnh mẽ với gần 400 hộ. Chính nhờ thiên nhiên ưu đãi về địa hình và khí hậu, nghề trồng dâu nuôi tằm ở đây không chỉ là nghề truyền thống của người dân mà còn góp phần đưa cái tên “Tơ lụa Bảo Lộc” vang danh trên cả nước cũng như trên thế giới. 


Vùng đất Lâm Đồng nổi tiếng với nghề trồng dâu nuôi tằm

Quang Tuấn, Bi Max và Gia Mỹ đã cùng tìm hiểu về giai đoạn phát triển thứ tư của tằm. Trong lúc này, con tằm ăn lá dâu tằm và tiếp tục tăng trưởng để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo là vô kén và nhả tơ. Các thành viên cùng chuyến xe “Ước mơ bốn bể là nhà” gặp anh Phú - người trồng dâu nuôi tằm với 15 năm kinh nghiệm. Ba người cùng hái lá dâu tằm và cho tằm ăn theo sự chỉ dẫn của anh Phú. 


MC và hai khách mời hái dâu cho tằm ăn nhờ sự hướng dẫn của anh Phú

“Ước mơ bốn bể là nhà” là một chương trình truyền hình thực tế trải nghiệm, khám phá văn hóa, ẩm thực khắp mọi miền Tổ quốc. Chương trình được phát sóng lúc 19 giờ 30 phút thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón xem!

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Triển lãm kĩ thuật số về Lionel Messi tại Mỹ

Thế giới 07:21 14/07/2025

(HTV) - Tác phẩm “Ký ức sống: Messi - mục tiêu trong đời”, đang được trưng bày tại nhà đấu giá Christie’s, và có mức giá bán khởi điểm là 1,5 triệu đô la Mỹ.

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Thể thao 00:00 14/07/2025

Các cổ động viên viên bóng đá đã tập trung về khu Midtown Manhattan, New York đêm trước trận chung kết FIFA Club World Cup, diễn ra giữa Chelsea và Paris Saint-Germain vào rạng sáng nay (14/7).

Bộ phim Trung Quốc được dự đoán bùng nổ nhất năm 2025

Bộ phim Trung Quốc được dự đoán bùng nổ nhất năm 2025

Văn hóa - Giải trí 07:23 14/07/2025

Không phải những bộ phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng, dự án "Tảo độc phong bạo" với sự góp mặt của Đoạn Dịch Hoành và Tần Hạo đang được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt trên màn ảnh Trung Quốc.

Tàu KN 290 sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ A80

Thời sự 09:59 14/07/2025

(HTV) - Tàu KN 290, Chi đội Kiểm ngư số 2, đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để tham gia diễu binh trên biển nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Đây là lần đầu tiên lực lượng Kiểm ngư góp mặt trong sự kiện trọng đại này.

Xem thêm