TP.HCM sẽ hợp nhất lực lượng HLV, VĐV của cả 3 khu vực là TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuối năm 2025. Nếu nhập nguyên trạng 3 hệ thống đào tạo của 3 khu vực thì hệ thống đào tạo của TP.HCM mới sẽ có tổng cộng 52 môn và phân môn thể thao, số lượng huấn luyện viên, vận động viên hưởng chính sách là 4.368 người. Theo kế hoạch, Sở văn hóa và thể thao TP.HCM sẽ tiến hành tuyển chọn, sắp xếp lại lực lượng theo đề án phát triển ngành thể dục thể thao TP.HCM đến năm 2035 và chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở văn hóa và thể thao TP.HCM nhiệm kỳ 2025 - 2030 còn 3.560 người (giảm 18% so với số lượng nhập nguyên trạng), 51 môn thể thao.

Số lượng HLV ở nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hiện việc áp dụng chính sách với mức hỗ trợ, khen thưởng khác nhau theo quy định của 3 địa phương cũ (TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu) dẫn đến tình trạng thiếu công bằng, thiếu động lực. Do vậy, nghị quyết được ban hành để thống nhất các chính sách đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên trên toàn địa bàn TP.HCM sau sáp nhập, tạo sự công bằng, đoàn kết, ổn định và tạo động lực phấn đấu cho toàn thể lực lượng thể thao. Trong đó có những chính sách mang tính đột phá.

8 chính sách có sự thay đổi kịp thời với sự chuyển biến của xã hội
Với việc tuyển chọn sắp xếp lại lực lượng, ngân sách dự kiến chi cho chế độ dinh dưỡng là hơn 263 tỉ đồng, giảm gần 79 tỉ đồng so với ngân sách năm 2025 của cả 3 khu vực. Đối với 7 chế độ còn lại thì có 5 chế độ tăng, 2 chế độ giảm so với kinh phí năm 2025, tăng rõ nhất là chế độ trợ cấp ưu đãi VĐV tài năng (tăng 10,2 tỉ đồng) và chế độ khuyến khích đối với HLV, VĐV tại các giải thể thao cấp quốc gia (tăng 16 tỉ đồng).
Nghị quyết chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10/2025.
Email:
Mã xác nhận: