Sức khỏe Thứ Năm 04/09/2025, 14:28

Tăng cường nhân lực y tế cho người dân Côn Đảo

THU HUYỀN - ĐOÀN KHƯƠNG - THÙY DƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Sáng 3/9, 7 bác sĩ chuyên khoa đến từ các bệnh viện hàng đầu TP.HCM đã có mặt tại Trung tâm Y tế Quân dân y đặc khu Côn Đảo để tham gia đợt công tác hỗ trợ chuyên môn.

Các bác sĩ đang công tác tại 6 bệnh viện lớn của TP.HCM, thuộc các chuyên khoa: sản, nhi, ngoại tổng quát, chấn thương chỉnh hình, gây mê hồi sức, nội tổng quát và lọc thận. Việc tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cao này nhằm góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho người dân địa phương.

Tăng cường nhân lực y tế cho người dân Côn Đảo  - Ảnh 1.

Đoàn bác sĩ chuyên khoa TP.HCM tại Trung tâm Y tế Quân dân y đặc khu Côn Đảo

Tiến sĩ - Bác sĩ Huỳnh Giang Châu, Bệnh viện Hùng Vương, chia sẻ: "Làm việc ở đây, chúng tôi mong muốn mang kiến thức chuyên môn để hỗ trợ cho các bác sĩ tại chỗ đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Côn Đảo. Đây là niềm tự hào khi được Sở Y tế chọn là những người tiên phong thực hiện nhiệm vụ này".

Tăng cường nhân lực y tế cho người dân Côn Đảo  - Ảnh 2.

Tiến sĩ - Bác sĩ Huỳnh Châu Giang, Bệnh viện Hùng Vương

Đáng chú ý, trong đoàn có Thạc sĩ - Bác sĩ Trần Thị Mai Liên, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 là nữ bác sĩ duy nhất tình nguyện tham gia đợt công tác đầu tiên. Chia sẻ về chuyến đi, chị cho biết: "Lần đầu tiên đến Côn Đảo, tôi và mọi người đều rất háo hức, mong muốn đóng góp một phần công sức vào việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là trẻ em".

Tăng cường nhân lực y tế cho người dân Côn Đảo  - Ảnh 3.

Thạc sĩ - Bác sĩ Trần Thi Mai Liên nữ bác sĩ duy nhất trong đoàn công tác Côn Đảo

Không chỉ dừng lại ở việc tăng cường bác sĩ, ngành y tế còn triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực khác. Trong đó, Bệnh viện Hùng Vương tổ chức ngân hàng máu; Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương thực hiện chăm sóc răng miệng cho học sinh và tập huấn cho giáo viên; Bệnh viện Bình Dân khảo sát, đánh giá khả năng đưa phòng mổ tại Trung tâm Y tế Quân dân y sớm vào hoạt động.

Đợt công tác này đánh dấu sự chung tay của ngành y tế TP.HCM trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng đảo xa, góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm, y đức và sự sẻ chia vì cộng đồng.

>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV vào lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9. 


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Mái ấm gia đình Việt: Bữa sáng nửa gói mì của cô bé mồ côi

Mái ấm gia đình Việt: Bữa sáng nửa gói mì của cô bé mồ côi

Show nổi bật 10:00 29/01/2026

Chuyện cô bé Mỹ Hoa mồ côi cha mẹ, chỉ ăn nửa gói mì mỗi sáng, khiến MC Thái Vũ, Vinh Râu, Hoàng Duyên nghẹn lòng. Câu chuyện của em được kể trong "Mái ấm gia đình Việt" tập 55.

Iran cảnh báo tấn công thủ đô Israel nếu Mỹ tấn công

Iran cảnh báo tấn công thủ đô Israel nếu Mỹ tấn công

Thế giới 14:35 29/01/2026

(HTV) - Ngày 28/1, Iran tuyên bố sẽ tập kích vào trung tâm Tel Aviv nếu Mỹ tiến hành tấn công nước này. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ thực hiện một cuộc tấn công mới, được mô tả là “tồi tệ hơn những đòn tập kích hồi hè năm ngoái” nhằm vào Iran.

Thị trường ngày 29/1/2026: Giá vàng lập đỉnh lịch sử, giá dầu tăng cao nhất 4 tháng

Thị trường ngày 29/1/2026: Giá vàng lập đỉnh lịch sử, giá dầu tăng cao nhất 4 tháng

Kinh tế 09:07 29/01/2026

(HTV) - Ngày 29/1, thị trường hàng hóa toàn cầu ghi nhận diễn biến đáng chú ý khi giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng mạnh, liên tiếp lập các kỷ lục mới, trong khi giá dầu thế giới leo lên mức cao nhất trong vòng 4 tháng, chịu tác động từ căng thẳng địa chính trị và diễn biến cung - cầu năng lượng.

Musetti rất đau đớn khi phải bỏ cuộc dù đã thắng Djokovic 2 set

Musetti rất đau đớn khi phải bỏ cuộc dù đã thắng Djokovic 2 set

Thể thao 12:52 29/01/2026

Tay vợt số 5 thế giới Musetti đã có những chia sẻ đầy tiếc nuối sau khi không thể thi đấu tiếp trước huyền thoại Djokovic vì đã gặp phải chấn thương tại tứ kết Giải quần vợt Úc mở rộng 2026.

Xem thêm