Thời sự Thứ Hai 17/11/2025, 17:49

Quốc lộ 20 đi Đà Lạt bị ngập sâu, ô tô không thể lưu thông

Đến chiều 17/11, tuyến Quốc lộ 20 nối Đà Lạt với TP Hồ Chính Minh vẫn ngập sâu trên đoạn đường hơn 1 km (thuộc đoạn qua xã Hiệp Thạnh, Lâm Đồng) do mưa kéo dài gần 2 ngày qua khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Một đoạn Quốc lộ 20 vẫn còn ngập sâu.

Theo ghi nhận, đến gần 15 giờ ngày 17/11, một đoạn Quốc lộ 20 (vị trí cách chân đèo Prenn khoảng 1 km) vẫn chìm trong nước lũ. Nơi bị ngập sâu nhất vẫn quá đầu gối, xe máy và ô tô không thể di chuyển.

Ngay sau khi nước lũ dâng cao, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng các lực lượng địa phương tổ chức chốt chặn hai đầu đoạn Quốc lộ 20 bị ngập sâu, không để tất cả các phương tiện lưu thông. Đồng thời hướng dẫn xe ô tô di chuyển bằng tuyến đường cao tốc Liên Khương - Prenn (song song với Quốc lộ 20), trong khi đó xe máy được lực lượng chức năng tạo đường tạm đi qua đập hồ Lê Thứ để di chuyển qua đoạn quốc lộ bị ngập sâu.

Ngoài tuyến quốc lộ, nhiều nhà dân, vườn sản xuất khu vực ven suối Đa Tam thuộc địa bàn các thôn Định An, K’Long, K’Rèn hiện cũng bị ngập nước. Cá biệt có một số hộ dân bị nước dâng ngập tới mái nhà. Ngay trong sáng cùng ngày, một số hộ dân bị nước lũ cô lập đã được chính quyền địa phương và các lực lượng di dời đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng lập chốt chặn trước đoạn ngập, hướng dẫn xe ô tô di chuyển bằng đường cao tốc Liên Khương - Prenn để đảm bảo an toàn.

Theo một số người dân địa phương, nước lũ từ suối dâng lên lúc rạng sáng cùng ngày. Đến khoảng 8 giờ sáng thì lũ lên nhanh, tràn ra đường quốc lộ và gây ngập các khu dân cư, nhà vườn. Tuy nhiên nước lũ rút rất chậm, đến chiều cùng ngày dù đã hết mưa nhưng vẫn gây ngập nhiều nơi trên địa bàn xã.

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Hiệp Thạnh chiều 17/11, trận mưa lũ lớn trong ngày đã gây ngập nặng tại các khu dân cư tại các vùng trũng như thôn Định An, Tân An, K‘ Long, K‘ Rèn, Trung Hiệp, Bồng Lai, Phi Nôm và nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, Quốc lộ 20. Thống kê sơ bộ có khoảng 50 căn nhà của người dân bị ngập, khoảng 200 ha rau màu các loại bị ngập úng, ước thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

Nguồn: TTXVN

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Hàng trăm robot hình người đồng loạt “hành quân” vào nhà máy Trung Quốc

Thế giới 22:19 16/11/2025

(HTV) - Lần đầu tiên trên thế giới, hàng trăm robot hình người cỡ thật được Trung Quốc triển khai quy mô lớn trong ngành công nghiệp, hỗ trợ lắp ráp tại các nhà máy lớn và có thể tự thay pin để hoạt động liên tục.

Thị trường ngày 17/11/2025: Giá vàng giảm mạnh cuối tuần, xăng dầu duy trì xu hướng giảm

Thị trường ngày 17/11/2025: Giá vàng giảm mạnh cuối tuần, xăng dầu duy trì xu hướng giảm

Kinh tế 09:14 17/11/2025

(HTV) - Giá vàng vàng miếng SJC tiếp tục giảm mạnh, còn 151 triệu đồng/lượng; vàng nhẫn Bảo Tín Minh Châu cũng giảm. Giá vàng thế giới giữ trên 4.000 USD/ounce. Giá dầu thế giới dự báo giảm, trong khi giá xăng dầu trong nước điều chỉnh tăng – giảm tùy mặt hàng.

Thời tiết ngày 17/11/2025 | TP. Hồ Chí Minh nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to

Đời sống 01:12 17/11/2025

(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, ngày 17/11/2025 nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

HTV sẽ THTT lễ trao giải chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

HTV sẽ THTT lễ trao giải chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Văn hóa - Giải trí 07:37 17/11/2025

Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí (VH-NT-BC) về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 2, giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn TP sẽ diễn ra ngày 27/11 và được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV.

Xem thêm