Tạp chí HTV Thứ Hai 12/02/2018, 16:16

Những thước phim bạc - "Lẩn khuất một tên người"

Ban Mê

Út Lan, vợ của Dương, người cháu trai lớn của bà Mai bị trượt té rồi bị xẩy thai và chết trong một chiều mưa. Đau khổ vì bị Dương cướp mất Út Lan, rồi Út Lan lại chết một cách bi thảm, Sáu Thái - người yêu cũ của Út Lan vì quá đau khổ, đã đốt nhà mình dẫn tới cái chết của cha mẹ và người anh trai. Sáu Thái ngay sau đó được đưa vào bệnh viện tâm thần.

Vì bị vu oan phải ngồi tù, sau khi hết hạn, Di vào biệt thự Liễu Mai xin làm công việc chăm sóc cho bà Tư Mai. Tại đây, Di gặp nhiều hiện tượng bí ẩn khó giải thích, mà những hiện tượng đó đều liên quan tới Út Lan. 

Từ khi gia đình bảo lãnh cho Sáu Thái về, thì biệt thự Liễu Mai càng có nhiều hiện tượng bị quấy phá khó hiểu hơn, khiến Dương rất lo vì sợ Sáu Thái sẽ hại mình để trả thù. Di cùng Tùng, cháu trai kế của bà Mai, âm thầm tìm hiểu những hiện tượng ma quái xảy ra trong biệt thự. 

Tùng là con riêng của ông Thông (ông Thông là con trai duy nhất của Bà Mai). Sau khi mẹ qua đời, Tùng đươc bà Mai và ông Thông đưa về sống ở biệt thự Liễu Mai Anh đã trở thành cái gai trong mắt Bà Linh. Bà Linh căm ghét Tùng vì mẹ Tùng thật ra chính là chị gái bà. Trước kia ông Thông yêu bà My nhưng vì nhu nhược, ông lại cưới Bà Linh theo sự xếp đặt của mẹ mình là bà Mai. Sau khi cưới bà Linh, ông Thông lại dang díu với người cũ. Việc lỡ dở ra, bà My bỏ đi biệt tích, đến khi gặp lại ông Thông mới biết mình có con với bà My. 

Qua những tìm hiểu từ Ba Mão, tài xế của gia đình, Di và Tùng mới biết một bí mật, là Út Lan có con với Sáu Thái trước khi cưới Dương. Bà Linh không chấp nhận chuyện này nên cho cô uống thuốc trụy thai nhưng nói đó là thuốc dưỡng thai khiến sức khỏe Út Lan ngày càng yếu đi. Sau đó Út Lan đã té và chết vì bị xẩy thai. Theo Ba Mão, vì bà Linh là người gián tiếp giết Út Lan nên Ba Mão giả ma hù dọa để Bà Linh sống không yên với tội ác của mình. 

Bà Linh là người có cá tính mạnh lại nhiều tham vọng. Thất bại trong hôn nhân, bà Linh lao vào việc kiếm tiền bất chấp thủ đoạn và nghiện rượu rất nặng. Bà Linh vừa hận mẹ con Tùng vừa không muốn gia tài của nhà chồng chia sẻ mà đáng lẽ ra quyền được thừa kế cũng như quyền lợi là của Dương, nên bà ta đã mướn người giết Tùng.

Chuyện đổ bể, bà Linh vờ bị tâm thần để không bị truy cứu hình sự nhưng trong mắt Dương, bà không còn là một bà mẹ đáng kính nữa. Bà Linh chìm trong rượu và té cầu thang khi say. Bà Linh bị chấn thương não và thật sự có vấn đề về tâm thần.

Từ đó, Dương không màng quan tâm tới mẹ mình. Trái lại, Tùng lại chịu khó chăm sóc Bà Linh. Cuộc sống còn lại của Bà Linh là quả báo cho những chuyện mình đã gây ra trước đó. Sáu Thái dần dà trở lại bình thường nhờ sự yêu thương, chăm sóc của gia đình. Biệt thự Liễu Mai không còn bao phủ sắc màu u ám khi Bà Mai vui mừng chấp nhận tình cảm của Tùng-Di.

“Cuộc đời là một sự thử thách nghiệt ngã. Chỉ những ai đủ nghị lực, dũng cảm, dám đối đầu với sự thật và giàu lòng nhân ái yêu thương con người mới vượt qua được mọi thử thách và tìm thấy cuộc sống đích thực”. Đó chính là thông điệp mà Lẩn khuất một tên người muốn chuyển tải đến người xem trong suốt 37 tập phim.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Chính thức nâng mức giảm trừ gia cảnh, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Chính thức nâng mức giảm trừ gia cảnh, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

An sinh 12:56 17/10/2025

Mức giảm trừ gia cảnh với người nộp thuế nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng và với mỗi người phụ thuộc nâng lên 6,2 triệu đồng/tháng.

Science Fair 2025: Ngày hội khoa học miễn phí cho cộng đồng

Science Fair 2025: Ngày hội khoa học miễn phí cho cộng đồng

Văn hóa - Giải trí 13:44 17/10/2025

Ngày hội khoa học Science Fair 2025 chủ đề “Nuôi dưỡng trí tò mò hôm nay – Kiến tạo đổi thay bền vững ngày mai” sẽ chính thức diễn ra từ 9g Chủ nhật (19/10) tại 257 Hoàng Văn Thụ, Phường Tân Sơn Hòa, TP. Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I

Chính trị 11:10 17/10/2025

Sáng 17/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 khai mạc. Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM, dự và chỉ đạo đại hội.

TP. Hồ Chí Minh đưa lớp học số về trường học ngoại thành

Giáo dục 10:39 17/10/2025

(HTV) - Dù TP. Hồ Chí Minh đang triển khai mô hình chuyển đổi số trong giáo dục, nhưng nhiều học sinh ngoại thành vẫn gặp khó khăn khi tiếp cận công nghệ. Để khắc phục, ngành giáo dục thành phố đã đẩy mạnh “phòng học số”, giúp các em có điều kiện học tập hiện đại và bình đẳng hơn.

Xem thêm