Từ màn ảnh đến phim trường Thứ Sáu 11/12/2020, 08:00

Những bài học đắt giá đằng sau “siêu phẩm” Kẻ thứ ba

Hoàng Minh

“Kẻ thứ ba” là siêu phẩm truyền hình truyền tải những bài học về cuộc sống và hôn nhân

Na Jung Sun sinh ra trong một gia đình giàu có và tốt nghiệp trường đại học danh tiếng. Sau khi ra trường, Jung Sun mau chóng có được công việc ổn định mà nhiều người mơ ước. Không chỉ thích nghi với công việc nhanh, cô nàng còn tận tâm với nghề, luôn nhận trách nhiệm và cố gắng giải quyết gọn lẹ các tình huống oái oăm do khách hàng và đồng nghiệp tạo ra. Với tài năng, lòng nhiệt huyết cùng sự tốt bụng, Jung Sun luôn được những người xung quanh quý mến, đánh giá cao. 

Với Jung Sun, dù công việc có bận rộn như thế nào thì cô vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ. Sau khi tan làm, cô thường hay đi siêu thị mua thức ăn để nấu cho Park Sung Joon - chồng những món ăn yêu thích. Không chỉ quan tâm, chăm sóc Sung Joon bằng các món ăn ngon, Jung Sun còn thường xuyên nói những lời động viên, khích lệ tinh thần chồng. Nhưng thật trớ trêu, người phụ nữ giỏi giang, đảm đang như Jung Sun vẫn bị chồng "cắm sừng" lúc nào không hay. 

Lee Sang Yoon “trở thành” người chồng phụ bạc Park Sung Joon

Điều khiến người chồng Sung Joon và “tiểu tam” On Yu Ri tìm thấy nhau chính là sự đồng cảm với nỗi đau sâu thẳm của đối phương. Cả hai đều vô tình biết được bí mật lớn nhất mà mỗi người đang cố gắng giấu kín. Anh biết cô là con gái riêng của cấp trên, còn Yu Ri đã nhìn thấy cảnh Sung Joon gần như sụp đổ khi anh biết tin mình chính là kết quả của mối tình vụng trộm giữa cha và người đàn bà khác. Biến cố này đã kéo hai kẻ xa lạ xích lại gần nhau.

Còn Jung Sun, một người phụ nữ đang vô cùng hạnh phúc với những gì mình đang có bất chợt rơi vào hoàn cảnh bị chồng phản bội. Mặc dù Jung Sun đau khổ tột cùng nhưng thay vì ầm ĩ đánh ghen như nhiều phụ nữ khác, cô lại có cách xử lý vô cùng văn minh. Sau khi tìm hiểu mọi chuyện, xác nhận được danh tính người thứ ba, Jung Sun mới bắt đầu lên kế hoạch đáp trả.

Pyo Ye Jin vào vai “bồ nhí” On Yu Ri xen vào mối quan hệ hôn nhân của Sung Joon và Jung Sun

Kẻ thứ ba (VIP) là một bộ phim của đài SBS ra mắt tại Hàn Quốc vào cuối năm 2019. Bộ phim khai thác về chủ đề ngoại tình đã khiến khán giả “đứng ngồi không yên” vì sự gay cấn, cuốn hút. Nội dung xoay quanh công việc và đời tư của những thành viên trong đội quản lý khách hàng VIP tại một cửa hàng bách hóa. Thông qua đó, bộ phim nói lên nỗi vất vả của những người phụ nữ thời đại mới vừa phải vật lộn để tìm kiếm chỗ đứng trong công việc, vừa phải khôn khéo để giữ lửa gia đình. 

Trong phim, Lee Sang Yoon vào vai trưởng nhóm Park Sung Joon, còn Jang Nara vào vai Na Jung Sun - cấp dưới và cũng là vợ của Sung Joon. Cả hai từng có khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc nhưng về sau cuộc sống màu hồng của họ bỗng trở nên xám xịt khi Na Jung Sun  phát hiện chồng có bồ nhí. Trớ trêu thay “bồ nhí” (DV Pyo Ye Jin) lại chính là nhân viên cấp dưới của Jung Sun - người cô luôn giúp đỡ bấy lâu nay. 

Jang Nara khắc họa thành công cảm xúc, tâm lý của Na Jung Sun - một người vợ có chồng phản bội 

Có thể nói, Jang Nara đã khắc họa thành công cảm xúc nội tâm, sự tuyệt vọng đến cùng cực của một người phụ nữ hết lòng tin tưởng chồng để rồi nhận lại là sự phản bội. Sự thanh lịch của một nữ trưởng phòng chuyên trách khách Vip, sự tự tin của một người phụ nữ có thể làm tốt và xử lý tất cả mọi chuyện, Na Jung Sun của Jang Nara trở thành hình mẫu lý tưởng của những người phụ nữ hiện đại. Cô dễ dàng dẫn dắt cảm xúc của người xem qua từng tình tiết, khiến người xem cùng khóc, cùng oan ức và thấu hiểu nỗi lòng của nhân vật.

Khi được hỏi về nhân vật Na Jung Sun, Jang Nara chia sẻ: “Ngay từ khi tôi nhận được kịch bản và bắt đầu đọc trang đầu tiên, tôi đã yêu nhân vật Na Jung Sun. Cho nên tôi đọc hết toàn bộ kịch bản đó trong thời gian ngắn. Tôi đã cố gắng hết sức khắc họa tâm tư tình cảm của một người phụ nữ hết lòng vì công việc và gia đình”.

Bộ phim còn tập trung khai thác hình ảnh người phụ nữ hiện đại giỏi giang trong công việc và chăm sóc tốt gia đình

Tuy đề tài về ngoại tình không phải mới mẻ và đã từng được khai thác khá nhiều trong những dự án truyền hình, nhưng Kẻ thứ ba lại mang một màu sắc khác biệt. Bộ phim tập trung khắc họa hình ảnh người phụ nữ hiện đại được kỳ vọng nhiều như thế nào trong việc hoàn thành tốt công việc lẫn chăm sóc tốt cho gia đình. Đồng thời, bộ phim cũng lên án những ông chồng nhu nhược, vô tâm, lười biếng không biết yêu thương, trân trọng gia đình.

Ngoài cặp đôi Jang Nara và Lee Sang Yoon, Kẻ thứ ba còn có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực gồm: Lee Chung Ah, Pyo Ye Jin, Kwak Sun Young...

Mời quý vị đón xem bộ phim “Kẻ thứ 3” được phát sóng vào lúc 13g thứ Hai đến thứ Bảy, từ ngày 10/12 trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Những ngôi nhà trong hẻm "tan tành" vì âm mưu trả thù

Những ngôi nhà trong hẻm "tan tành" vì âm mưu trả thù

Phim nổi bật 08:00 02/12/2025

Cơn bão "trả thù" của ông Hùng quét qua "Những ngôi nhà trong hẻm" khiến người dân nơi đây đứng ngồi không yên. Bình yên vốn dĩ trong hẻm nhỏ bị các youtuber soi mói, công việc làm ăn - từ cà phê quán cóc, cơm tấm bình dân tới công ty thời trang Ngày Mới - đều bị "đả thương" trầm trọng.

Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm học tập theo gương Bác Hồ - THTT trên HTV1

Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm học tập theo gương Bác Hồ - THTT trên HTV1

Show sắp tới 11:00 02/12/2025

Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đợt II, giai đoạn 2021 - 2025 sẽ diễn ra tại Nhà hát HTV, được truyền hình trực tiếp trên HTV1 và các hạ tầng số của HTV.

TP. Hồ Chí Minh: 100% cán bộ, công chức cài đặt và sử dụng Nền tảng quản lý Chính quyền số trước ngày 15/12/2025

TP. Hồ Chí Minh: 100% cán bộ, công chức cài đặt và sử dụng Nền tảng quản lý Chính quyền số trước ngày 15/12/2025

Thời sự 08:43 02/12/2025

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn số 4241/UBND-TTĐT ngày 28/11/2025 về việc đôn đốc triển khai cài đặt và sử dụng Nền tảng quản lý Chính quyền số trên địa bàn Thành phố.

60 Giây ngày 02/12/2025 | Thủy điện lớn nhất miền Nam đóng đập xả tràn

60 Giây ngày 02/12/2025 | Thủy điện lớn nhất miền Nam đóng đập xả tràn

Thời sự 10:59 02/12/2025

(HTV) - Chương trình 60 Giây Sáng - Ngày 02/12/2025 đem đến cho quý vị những thông tin thời sự đáng chú ý sau.

Xem thêm