Dự án thuộc chương trình phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2030, đồng thời là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.


Diện mạo mới của Cầu Mống với hệ thống chiếu sáng mỹ thuật hiện đại, tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị
Cầu Mống, một trong những công trình bảo tồn có giá trị đặc biệt tại khu vực trung tâm nay đã khoác lên mình diện mạo mới với hệ thống chiếu sáng mỹ thuật hiện đại, tạo điểm nhấn về cảnh quan về đêm, tương tự nhiều đô thị văn minh trên thế giới.
Bà Trần Thị Loan - người dân phường Xóm Chiếu, TP. Hồ Chí Minh - chia sẻ: “Nơi này trước đây tối tăm, còn bây giờ thì sáng sủa, đẹp và khang trang hơn cảm thấy nó rộng rãi mà người dân đi lại được hưởng không khí tuyệt vời rồi”.

Bà Trần Thị Loan (phường Xóm Chiếu) phấn khởi trước sự khang trang và chỉn chu của không gian cầu Mống
Ông Đỗ Ngọc Cách (phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Hai bên được lắp đèn sáng trưng, nhìn văn minh hẳn. Phong cảnh Thành phố ngày càng đẹp hơn. Buổi tối đi bộ thể dục hay vui chơi ở đây rất thoải mái. Không chỉ tôi mà mọi người dân đều phấn khởi”.

Ông Đỗ Ngọc Cách (phường Bến Thành) vui mừng vì Thành phố ngày càng văn minh và sạch đẹp hơn
Bên cạnh cầu Mống, Nhà Thiếu nhi Thành Phố cũng trở nên nổi bật với hệ thống chiếu sáng mỹ thuật, tạo hiệu ứng thị giác mạnh về đêm. Tương tự, Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ trở thành điểm hẹn mới cho các hoạt động triển lãm, văn hóa, du lịch về đêm, thay vì chỉ tập trung vào ban ngày như trước đây.

Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh trở thành điểm nhấn rực rỡ vào ban đêm
Bà Đoàn Thị Trang – Giám đốc Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh - cho biết: ”Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng để tôn vinh giá trị của một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia tại Thành phố. Và chúng tôi sẽ tiếp tục gìn giữ, phát huy giá trị của công trình cũng như giá trị của dự án đến với người dân Thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước và để nâng cao chất lượng hưởng thụ văn hóa của người dân Thành phố”.

Bà Đoàn Thị Trang – Giám đốc Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh - cho rằng công trình chiếu sáng là điểm nhấn quan trọng để tôn vinh giá trị di tích kiến trúc nghệ thuật
Dự án chiếu sáng kiến trúc các công trình bảo tồn có tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng từ ngân sách, bao gồm hơn 1.300 bộ đèn LED, gần 600 mét LED dây mỹ thuật và gần 90 trụ đèn trang trí.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng – Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng đô thị - chia sẻ dự án mang lại ý nghĩa lớn, lan tỏa nét đẹp và tạo sự thu hút
Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng – Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng đô thị TP. Hồ Chí Minh - chia sẻ: “Khi những ánh đèn được thắp lên, khu vực trở nên lung linh và ấn tượng hơn. Việc hoàn thành những công trình này nó mang lại một ý nghĩa rất lớn, lan tỏa nét đẹp đến người dân, cũng như du khách đến Thành phố”.
Việc tăng cường chiếu sáng mỹ thuật tại các công trình bảo tồn không chỉ nâng cao giá trị kiến trúc, văn hóa mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố, tạo thêm điểm nhấn tham quan và hoạt động về đêm cho cả người dân lẫn du khách.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: