Đời sống Chủ Nhật 22/06/2025, 16:25

Người già, người trẻ nô nức tham gia Ngày hội “Sống xanh - Góp sạch”

TRUNG KHIÊM - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Ngay từ sáng sớm, hàng dài người dân, từ già, đến trẻ trên địa bàn phường Cát Lái đã nô nức tham gia Ngày hội “Sống xanh - Góp sạch”.

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Thủ Đức phối hợp cùng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị Thành phố, Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2 và các đoàn thể trên địa bàn phường Cát Lái tổ chức Ngày hội “Sống xanh - Góp sạch” năm 2025.

Người già, người trẻ nô nức tham gia Ngày hội “Sống xanh - Góp sạch” - Ảnh 1.

Ngày hội “Sống xanh - Góp sạch” năm 2025 thu hút nhiều người dân trên địa bàn phường tham gia

Với gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Gấm, những ngày hội như thế này đã góp phần giúp chị giáo dục con cái trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường; sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hạn chế phát sinh chất thải rắn trong đời sống sinh hoạt.

Người già, người trẻ nô nức tham gia Ngày hội “Sống xanh - Góp sạch” - Ảnh 2.

Ngày hội là lời mời kêu gọi cộng đồng cùng hành động xanh, góp phần xây dựng một TP.HCM phát triển xanh bền vững

Tham gia ngày hội, bà con được tham gia vào các hoạt động thiết thực như đổi rác tái chế nhận quà, trao tặng cây xanh, để từ đó góp phần chung tay cải tạo cảnh quan, tăng mảng xanh và lan tỏa lối sống tích cực, thân thiện với môi trường.

Người già, người trẻ nô nức tham gia Ngày hội “Sống xanh - Góp sạch” - Ảnh 3.

Người già, người trẻ nô nức tham gia Ngày hội “Sống xanh - Góp sạch” - Ảnh 4.

Ngày hội đã lan tỏa ý thức và hành động xanh thiết thực tới cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên và người dân

“Phường Cát Lái đã có những phần việc như cải tạo một bãi rác thành một công viên để thiếu nhi vui chơi, tái chế chai lọ thành những chậu cây, làm cho môi trường ở đây xanh sạch đẹp và sống xanh hơn”, anh Lê Minh Hiếu - Bí thư đoàn phường Cát Lái, TP. Thủ Đức cho biết.

Chị Nguyễn Thanh Khuyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM nhận định chương trình được Hội tổ chức định kỳ hằng năm để lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ cũng như đoàn viên, thanh niên và nhân dân cùng tích cực bảo vệ môi trường bằng những hành động và việc làm thiết thực, giảm được lượng rác thải trên địa bàn phường.

Ngày hội "Sống xanh - Góp sạch" không chỉ là một sự kiện, đó là lời mời kêu gọi cộng đồng cùng hành động. Hành động nhỏ mang lại ý nghĩa lớn, từ những hoạt động này sẽ là những viên gạch tạo nên một TP.HCM phát triển xanh bền vững.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Biểu tình trên khắp thế giới phản đối Israel

Thế giới 21:21 22/06/2025

(HTV) - Hàng chục ngàn người trên khắp thế giới đã tuần hành yêu cầu Israel chấm dứt cuộc chiến ở Dải Gaza và Iran. Các cuộc biểu tình diễn ra vài giờ trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Mỹ không kích 3 cơ sở hạt nhân của Iran.

Mỹ tuyên bố tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran thành công

Thế giới 17:36 22/06/2025

(HTV) - Trong bài phát biểu trước toàn quốc vào sáng 22/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các địa điểm hạt nhân quan trọng của Iran đã "hoàn toàn bị xóa sổ".

Thủ Tướng Thái Lan thăm quân đội sau vụ rò rỉ điện đàm

Thủ Tướng Thái Lan thăm quân đội sau vụ rò rỉ điện đàm

Tiktok 12:05 22/06/2025

(HTV) - Thủ tướng Thái Lan Shinawatra vừa có chuyến thăm nhằm động viên tinh thần các đơn vị quân đội nước này tại biên giới giáp Campuchia trong ngày 20/6.

Hiện trường tan hoang tại cây cầu bị lũ cuốn trôi ở Thái Nguyên

Hiện trường tan hoang tại cây cầu bị lũ cuốn trôi ở Thái Nguyên

Đời sống 17:51 22/06/2025

Thái Nguyên - Mưa lớn khiến cầu tạm nối xã Minh Đức (Phổ Yên) và phường Thắng Lợi (TP Sông Công) bị lũ cuốn, hiện trường tan hoang, giao thông bị chia cắt.

Xem thêm