Thế giới Thứ Tư 23/07/2025, 12:21

Nga và Ucraina sẽ đàm phán lần 3 tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 23/7

NGỌC THỦY - CHÍ HIẾU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Ngày 21/7, Tổng thống Ucraina Zelensky cho biết phái đoàn Ucraina sẽ gặp phái đoàn Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 23/7.

Trong video cập nhật đêm 21/7, ông Zelensky đã thông báo về lần gặp thứ 3 giữa hai bên tại Thổ Nhĩ Kỳ: "Tôi đã thảo luận với Chủ tịch Hội đồng An ninh Ucraina Rustem Umerov về công tác chuẩn bị đàm phán, bao gồm trao đổi tù binh với Nga. Ông Umerov nói cuộc gặp dự kiến diễn ra vào ngày 23/7".

Nội dung Ucraina muốn thảo luận với Nga ngoài trao trả tù binh và trẻ em, còn đề tập khả năng tổ chức cuộc gặp giữa lãnh đạo hai quốc gia.

Cùng ngày, Phát ngôn viên chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo các cuộc đàm phán Nga - Ucraina sẽ diễn ra tại TP. Istanbul của nước này, cũng là địa điểm tổ chức 2 vòng đàm phán hồi tháng 5 và tháng 6 vừa qua.

Nga và Ucraina sẽ đàm phán lần 3 tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 23/7 - Ảnh 1.

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky trong video phát đêm ngày 21/7 (Ảnh: Reuters)

Trước đó cũng trong ngày 21/7, Văn phòng Tổng thống Nga - Điện Kremlin cho biết, Nga ủng hộ tổ chức vòng đàm phán mới, nhưng đồng thời cho biết dự thảo đề xuất từ Nga và Ucraina "vẫn còn nhiều điểm khác biệt '' và cần có thời gian để thực hiện nỗ lực ngoại giao để thu hẹp khoảng cách hai bên.

Ucraina và Nga đã đàm phán 2 lần tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào các ngày 16/5 và 2/6. Tuy nhiên, hai bên chỉ đạt thỏa thuận để trao đổi tù binh và thi thể binh lính thiệt mạng, mà không có bước tiến nào về ngừng bắn.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo, nếu Nga không đồng ý ngừng bắn trong 50 ngày thì Mỹ sẽ áp đặt lệnh cấm vận mới với Nga và cả những nước nhập khẩu hàng hóa từ Nga.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Chính thức công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Chính thức công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Thời sự 11:05 21/12/2025

Sáng 21/12, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Faker và T1 khuấy động Lễ hội eSports lớn chưa từng có tại Việt Nam

Faker và T1 khuấy động Lễ hội eSports lớn chưa từng có tại Việt Nam

Thể thao 09:00 21/12/2025

Sáng 20/12, đội hình giàu thành tích nhất Liên minh Huyền thoại (LMHT) T1 đã đã đến Việt Nam, biến giấc mơ của hàng triệu fan hâm mộ LMHT thành sự thật.

Thị trường ngày 21/12/2025: Giá vàng đồng loạt tăng giá, xăng dầu giảm nhẹ

Thị trường ngày 21/12/2025: Giá vàng đồng loạt tăng giá, xăng dầu giảm nhẹ

Kinh tế 09:43 21/12/2025

(HTV) - Giá vàng trong nước tăng nhẹ, vàng miếng bán ra 156,6 triệu đồng/lượng, vàng thế giới trên 4.300 USD/ounce; trong khi đó, giá dầu thế giới hồi phục nhẹ, xăng dầu trong nước giảm mạnh.

Tỷ phú Elon Musk trở thành người đầu tiên sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 16:09 21/12/2025

(HTV) - Khối tài sản của tỷ phú Elon Musk tăng mạnh trong những ngày qua, đưa ông trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu hơn 700 tỷ USD, theo xếp hạng mới nhất của Forbes.

Xem thêm