Thế giới Thứ Sáu 10/10/2025, 11:10

Nga tiếp tục tấn công quy mô lớn vào Ucraina

VIỆT HÀ - VIỆT TOÀN - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Ngày 10/10, Ukraina cho biết Nga đã thực hiện đợt tấn công quy mô lớn vào thủ đô Kiev, sử dụng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái UAV nhằm vào cơ sở năng lượng quan trọng. Cuộc tấn công khiến ít nhất 9 người bị thương và nhiều khu vực mất điện diện rộng.

Nga tiếp tục tấn công quy mô lớn vào Ukraina - Ảnh 1.

Nhiều khu vực tại Kiev mất điện diện (Ảnh: AP)

Thị trưởng Kiev - Vitali Klitschko xác nhận khu vực phía Đông thủ đô mất điện và gặp khó khăn về nước sinh hoạt, đồng thời kêu gọi người dân ở yên trong hầm trú ẩn. Ngoài Kiev, khu vực Zaporizhzhia cũng bị ít nhất 7 UAV tấn công, làm 3 người bị thương.

Nga tiếp tục tấn công quy mô lớn vào Ukraina - Ảnh 2.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, tại Enerhodar, Zaporizhzhia (Ảnh: AP)

Trước đó ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington và các đồng minh NATO đang tăng cường sức ép với Nga nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Ucraina. Ông Trump nói thêm Mỹ đang bán nhiều vũ khí cho NATO và "phần lớn trong số đó đang được chuyển tới Ucraina".

Sau khi thúc đẩy thành công thỏa thuận hòa bình ở Gaza, Tổng thống Trump được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng vai trò trung gian chấm dứt cuộc chiến giữa Nga và Ucraina. Tuy nhiên, ông từng thừa nhận cuộc xung đột này sẽ khó giải quyết hơn nhiều.

Trong diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/10 cáo buộc Ucraina phá hủy đường ống hiện không còn hoạt động, làm phát tán khí độc ra môi trường xung quanh.

Nga tiếp tục tấn công quy mô lớn vào Ukraina - Ảnh 3.

Tên lửa đường dài Neptune và Flamingo của Ucraina (Ảnh: AP)

Đường ông này từng được sử dụng vận chuyển amoniac từ Nga vào Ukraina cho mục đích xuất khẩu. Vụ việc xảy ra gần làng tiền tuyến Rusin Yar ở vùng Donetsk, miền Đông Ucraina.

Trong khi đó, giới chức Ucraina khẳng định vụ việc không gây ra "mối đe dọa đến tính mạng của người dân" sinh sống gần hiện trường.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông

Thời sự 17:16 06/12/2025

Áp thấp nhiệt đới đang hoạt động phía Đông miền Trung Philippines, dự báo di chuyển về Biển Đông trong 2-3 ngày tới, kèm mưa to, gió mạnh và sóng lớn, cảnh báo tàu thuyền chủ động phòng tránh.

Lãnh đạo phường Bình Trưng đối thoại với cán bộ Mặt trận, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường

Lãnh đạo phường Bình Trưng đối thoại với cán bộ Mặt trận, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường

Thời sự 13:48 06/12/2025

(HTV) - Lãnh đạo phường Bình Trưng ghi nhận và trao đổi một số vấn đề liên quan đến các công trình phần việc vận động xã hội hóa nhà nước và nhân dân cùng làm, phối hợp thực hiện các công trình "Dân vận khéo" nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

DIMO ghi dấu ấn tại Thu Duc Digital Day 2025: Khi công nghệ trẻ Việt “thổi sự sống” vào MC ảo và võ thuật truyền thống

DIMO ghi dấu ấn tại Thu Duc Digital Day 2025: Khi công nghệ trẻ Việt “thổi sự sống” vào MC ảo và võ thuật truyền thống

Công nghệ 21:22 06/12/2025

(HTV) - Tại sự kiện công nghệ quy mô lớn đầu tiên được tổ chức ngay trên tuyến Metro số 1, dự án DIMO – 3Dimension Motion do sinh viên Đại học FPT phát triển đã khiến hàng nghìn người tham dự bất ngờ khi “thổi sự sống” vào MC A.I. Zi và tái hiện các bài quyền Vovinam bằng công nghệ chuyển động 3D thời gian thực.

Sôi động Ngày hội Công nghệ số đầu tiên trên tuyến Metro số 1

Công nghệ 21:22 06/12/2025

(HTV) - Sáng nay (6/12), nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội Công nghệ số Thủ Đức - Thu Duc Digital Day 2025 đã giới thiệu công nghệ và giải pháp chuyển đổi số, thu hút đông đảo người dân, doanh nghiệp đến trải nghiệm không gian công nghệ thực tế.

Xem thêm