Giáo dục Chủ Nhật 09/11/2025, 14:52

Nâng cao kỹ năng A.I. cho sinh viên TP. Hồ Chí Minh

THÀNH NGUYÊN - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Hơn 10 chuyên đề ứng dụng A.I. sẽ được tổ chức trong năm học 2025-2026 nhằm giúp sinh viên TP. Hồ Chí Minh tiếp cận các giải pháp trí tuệ nhân tạo, nâng cao kỹ năng học tập và làm việc hiệu quả với công cụ này.

Nâng cao kỹ năng A.I. cho sinh viên TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 1.

Quang cảnh Ngày hội RTX A.I. PC - Ứng dụng thực tiễn A.I. trong học tập và làm việc dành cho sinh viên

Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị đã tổ chức “Ngày hội RTX A.I. PC - Ứng dụng thực tiễn A.I. trong học tập và làm việc dành cho sinh viên” .

Đây là dịp để sinh viên trực tiếp trải nghiệm những giải pháp trí tuệ nhân tạo A.I. mới nhất tích hợp trên các thiết bị điện tử hiện đại, đồng thời gặp gỡ và giao lưu cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Nâng cao kỹ năng A.I. cho sinh viên TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 2.

Sinh viên trải nghiệm những giải pháp trí tuệ nhân tạo (A.I.) tại Ngày hội RTX A.I. PC.

Nâng cao kỹ năng A.I. cho sinh viên TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 3.

Sinh viên được hướng dẫn sử dụng những chức năng mới của A.I. tại Ngày hội RTX A.I. PC.

Sinh viên Nguyễn Triệu Vy - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: "Tụi em vừa đi học vừa đi làm do đó việc sử dụng hiệu quả A.I. giúp tụi em quản lý công việc học tập tốt hơn, em cũng mong ban tổ chức có thêm nhiều hoạt động thế này để giúp tụi em tiếp cận thêm nhiều kiến thức mới."

Anh Cao Hoàng Nam - Acer Product Trainer cho biết, mục đích của ngày hội là hướng dẫn sinh viên cách lựa chọn các thiết bị tích hợp A.I. phù hợp và trang bị các kỹ năng cần thiết để sử dụng A.I. hiệu quả trong học tập.

Nâng cao kỹ năng A.I. cho sinh viên TP. Hồ Chí Minh- Ảnh 4.

Anh Cao Hoàng Nam - Acer Product Trainer

Chị Bùi Thị Loan - Chuyên viên Văn phòng Đoàn Hội, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đánh giá: "Thời gian qua, Trung tâm đã đồng hành rất nhiều với nhà trường trong việc nâng cao nhận thức về sử dụng A.I., điều này giúp sinh viên tự tin và giúp việc nghiên cứu của các bạn thuận lợi hơn." 

Theo kế hoạch, trong năm học 2025-2026, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP sẽ phối hợp tổ chức hơn 10 chuyên đề “Ứng dụng A.I. trong học tập và cuộc sống” đến sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


Tin liên quan

Comet - Trình duyệt A.I giúp tối ưu hóa công việc trực tuyến - đã mở miễn phí cho người dùng

Comet - Trình duyệt A.I giúp tối ưu hóa công việc trực tuyến - đã mở miễn phí cho người dùng

(HTV) - Comet là trình duyệt web tích hợp trí tuệ nhân tạo (A.I) do Perplexity A.I phát triển - công ty nổi tiếng với công cụ tìm kiếm và trả lời bằng A.I. Ban đầu, Comet chỉ khả dụng cho người dùng thuộc gói Perplexity Max có giá 200 USD/tháng, nhưng hiện nay đã mở miễn phí cho tất cả người dùng trên toàn cầu.

Đưa A.I. vào đào tạo: Đại học Kinh tế – Luật mở hướng huấn luyện mới cho doanh nghiệp

Đưa A.I. vào đào tạo: Đại học Kinh tế – Luật mở hướng huấn luyện mới cho doanh nghiệp

(HTV) - Tọa đàm “Từ chuyển đổi số đến chuyển đổi AI: Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp” do Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) tổ chức nhấn mạnh vai trò của AI trong đào tạo, mở hướng hợp tác mới giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Thị trường ngày 15/1/2026: Giá vàng đảo chiều giảm mạnh

Thị trường ngày 15/1/2026: Giá vàng đảo chiều giảm mạnh

Kinh tế 09:52 15/01/2026

(HTV) - Sáng nay (15/1), giá vàng đảo chiều giảm mạnh từ mức đỉnh lịch sử, xuống dưới mốc 163 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới quay đầu giảm sau phát biểu xoa dịu căng thẳng Iran của Tổng thống Trump. Trong nước, giá xăng dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm (ngoại trừ dầu mazut)

Hai anh em mồ côi cha, phải sống xa mẹ vì phòng trọ chật hẹp - Mái ấm gia đình Việt

Hai anh em mồ côi cha, phải sống xa mẹ vì phòng trọ chật hẹp - Mái ấm gia đình Việt

Show nổi bật 08:00 15/01/2026

Nhà em Nguyễn Văn Bin thuộc diện hộ nghèo. Cuộc sống của gia đình em càng thêm khó khăn khi tháng 7/2025, cha em qua đời vì tai nạn. Câu chuyện đầy xót xa của em đã được kể trong "Mái ấm gia đình Việt".

NewZgraphic: Livestream Lễ khởi công và động thổ các dự án hạ tầng trọng điểm TP. Hồ Chí Minh

NewZgraphic: Livestream Lễ khởi công và động thổ các dự án hạ tầng trọng điểm TP. Hồ Chí Minh

Thời sự 09:51 15/01/2026

(HTV) - Dấu ấn hạ tầng 2026: TP. Hồ Chí Minh khởi công 4 dự án giao thông trọng điểm, tổng vốn 240.000 tỷ đồng. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng XIV, hứa hẹn thay đổi diện mạo đô thị và tạo đà bứt phá kinh tế mạnh mẽ.

Bản lĩnh và Trí tuệ Việt Nam: 95 năm "vượt thác ghềnh", tự tin bước vào kỷ nguyên mới

Thời sự 12:51 15/01/2026

(HTV) - 95 năm qua kể từ ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, dẫn dắt toàn dân tộc vượt qua những thác ghềnh thời đại, giành lấy độc lập tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, đất nước ta đã vượt qua những tình thế vô cùng khó khăn để xây dựng và phát triển.

Xem thêm