Kinh doanh Thứ Ba 23/12/2025, 17:19

MyTV B2B góp phần nâng cao trải nghiệm dịch vụ tại các bệnh viện

Trong những năm gần đây, cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng chuyên môn, nhiều bệnh viện đã chú trọng hơn tới trải nghiệm của bệnh nhân trong quá trình lưu trú và điều trị.

MyTV B2B góp phần nâng cao trải nghiệm dịch vụ tại các bệnh viện

Xuất phát từ nhu cầu đó, nhiều bệnh viện đã lựa chọn các giải pháp truyền hình chuyên biệt cho khối dịch vụ y tế. MyTV B2B – dịch vụ truyền hình dành cho doanh nghiệp của VNPT – là một trong những giải pháp đang được triển khai tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước.

Theo đại diện một số bệnh viện, bệnh nhân điều trị nội trú, đặc biệt là các ca dài ngày, thường có nhu cầu tiếp cận thông tin và giải trí để giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Việc trang bị hệ thống truyền hình tại phòng bệnh giúp người bệnh và người nhà có thêm kênh theo dõi tin tức, chương trình giải trí, góp phần ổn định tâm lý trong quá trình điều trị.

MyTV B2B cung cấp hệ thống nội dung gồm các kênh truyền hình trong nước và quốc tế, phim truyện, ca nhạc, thể thao, thiếu nhi… Giao diện được thiết kế đơn giản, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng sử dụng, trong đó có bệnh nhân cao tuổi. Việc vận hành ổn định, hình ảnh và âm thanh rõ ràng giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận nội dung mà không cần hỗ trợ kỹ thuật phức tạp.

Nhiều bệnh viện đánh giá, khi phòng bệnh được trang bị truyền hình, không gian điều trị trở nên bớt khép kín hơn, tạo cảm giác quen thuộc, giúp bệnh nhân và người nhà cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian nằm viện.

Bên cạnh chức năng giải trí, MyTV B2B còn được sử dụng như một kênh truyền thông nội bộ tại các bệnh viện. Thông qua hệ thống màn hình, bệnh viện có thể chủ động truyền tải các nội dung như hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh, thông báo nội bộ, lịch thăm khám, cũng như giới thiệu các dịch vụ y tế, đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất.

Theo đơn vị triển khai, hệ thống cho phép quản trị tập trung và tùy chỉnh nội dung hiển thị theo từng khu vực, khoa phòng. Điều này giúp thông tin được cập nhật kịp thời, thống nhất, đồng thời giảm bớt khối lượng công việc liên quan đến việc phổ biến thông tin trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà.

Việc sử dụng truyền hình như một kênh truyền thông được đánh giá là phù hợp trong bối cảnh bệnh viện cần truyền tải nhiều thông tin nhưng vẫn đảm bảo tính trực quan, dễ tiếp cận.

Hiện nay, MyTV B2B đã được triển khai tại nhiều bệnh viện trên cả nước, trong đó có hệ thống bệnh viện Vinmec tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Kiên Giang, Hạ Long, Cần Thơ, Đà Nẵng; Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang, Bệnh viện Bưu điện…

Việc đưa các giải pháp truyền hình vào bệnh viện cho thấy xu hướng các cơ sở y tế ngày càng quan tâm đến việc hoàn thiện dịch vụ hỗ trợ, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn. Thông qua các tiện ích như MyTV B2B, bệnh viện có thêm công cụ để nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ công tác quản lý và truyền thông nội bộ theo hướng hiệu quả hơn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Về lại Hồng Kông thập niên 90 qua "Vua điện ảnh"

Về lại Hồng Kông thập niên 90 qua "Vua điện ảnh"

Phim nổi bật 18:00 23/12/2025

"Vua điện ảnh" là bộ phim truyền hình tái hiện bối cảnh giao thoa của nền điện ảnh Hồng Kông (Trung Quốc) những năm 1990, khi nền điện ảnh bắt đầu hình thành và chiếm lĩnh thị phần của kinh kịch - vốn là lựa chọn giải trí truyền thống của người dân nơi đây.

Tối nay, 24/12: Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ bừng sáng, rực rỡ bằng nghệ thuật đặc biệt

Tối nay, 24/12: Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ bừng sáng, rực rỡ bằng nghệ thuật đặc biệt

Văn hóa - Giải trí 13:25 24/12/2025

Sở VH-TT Hà Nội vừa thông tin về một loạt sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc biệt và hoành tráng sẽ được tổ chức trên địa bàn Hà Nội từ tối 24/12 cho tới tối 31/12 nhằm chào mừng năm mới 2026.

Thời tiết ngày 24/12/2025 | TP. Hồ Chí Minh có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

Đời sống 21:24 23/12/2025

(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/12/2025, TP. Hồ Chí Minh có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Chính trị 21:01 23/12/2025

(HTV) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, hôm qua (23/12), Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự đoàn kết, thống nhất cao và chất lượng tốt.

Xem thêm