Tin tức - Hậu trường Thứ Hai 22/04/2024, 04:42

Mong viết tiếp ước mơ trên con đường tri thức

Bạch Dương

Kim Luyến là học sinh chăm ngoan

Em Nguyễn Thị Kim Luyến, hiện học lớp 12 tại Bến Tre, mắc bệnh áp xe gan thể hiếm gặp. Hiện em thường xuyên phải lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị ở khoa gan - mật - tụy. Theo lời bác sĩ trưởng khoa, căn bệnh của em nếu không theo dõi và chữa trị thường xuyên có khả năng sẽ chuyển sang ung thư. 

Tuy mắc phải căn bệnh quái ác, nhưng Luyến lại là một học sinh năng nổ trong các hoạt động của trường và luôn nỗ lực trong việc học. Em kể về những chuyến lên thành phố chữa bệnh như một chuyến phiêu lưu đi tìm hy vọng kéo dài sự sống để có được cơ hội viết tiếp ước mơ về tương lai trên con đường tri thức. 

Nhưng vì mắc căn bệnh quái ác khiến gia đình em thêm khó khăn

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem! 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Top 5 ca khúc ấn tượng nhất "Tỏa sáng ước mơ" mùa 4

Top 5 ca khúc ấn tượng nhất "Tỏa sáng ước mơ" mùa 4

Show nổi bật 10:00 07/12/2025

"Tỏa sáng ước mơ" mùa 4 khép lại với một hành trình âm nhạc đầy cảm xúc. Mùa thi không chỉ phát hiện những giọng ca trẻ, nhiều triển vọng mà còn chứng kiến hành trình trưởng thành đầy dấu ấn của các thí sinh.

Chúc Ly mất cha từ nhỏ, mẹ bệnh nặng và ước mơ làm bác sĩ - Mái ấm gia đình Việt

Chúc Ly mất cha từ nhỏ, mẹ bệnh nặng và ước mơ làm bác sĩ - Mái ấm gia đình Việt

Show nổi bật 08:00 07/12/2025

Các nghệ sĩ và khán giả "Mái ấm gia đình Việt" tập 48 không khỏi rơi nước mắt trước hoàn cảnh bé Chúc Ly. Mồ côi cha từ năm tháng tuổi, mẹ bệnh nặng, cô bé ước mơ làm bác sĩ để giúp đời, anh trai của Ly đã nghỉ học để nhường em gái được đến trường.

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông

Thời sự 17:16 06/12/2025

Áp thấp nhiệt đới đang hoạt động phía Đông miền Trung Philippines, dự báo di chuyển về Biển Đông trong 2-3 ngày tới, kèm mưa to, gió mạnh và sóng lớn, cảnh báo tàu thuyền chủ động phòng tránh.

Sôi động Ngày hội Công nghệ số đầu tiên trên tuyến Metro số 1

Công nghệ 21:22 06/12/2025

(HTV) - Sáng nay (6/12), nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội Công nghệ số Thủ Đức - Thu Duc Digital Day 2025 đã giới thiệu công nghệ và giải pháp chuyển đổi số, thu hút đông đảo người dân, doanh nghiệp đến trải nghiệm không gian công nghệ thực tế.

Xem thêm