Thể thao Thứ Tư 12/11/2025, 19:11

Mexico sẵn sàng cho World Cup 2026

Ban tổ chức FIFA World Cup 2026 tại Mexico vừa khởi động chuỗi sự kiện hướng đến "Ngày hội bóng đá hoàn vũ" tại Bắc Mỹ. Với thông điệp mạnh mẽ từ Tổng thống Claudia Sheinbaum khẳng định cơ sở hạ tầng đang hoàn tất đúng tiến độ, Mexico tuyên bố "sẵn sàng" cho giải đấu.

Nước chủ nhà sẽ tổ chức 13 trận đấu tại 3 địa điểm, trong đó trận khai mạc dự kiến diễn ra tại Estadio Azteca vào ngày 11/6.

Tại Mexico, Ban tổ chức FIFA World Cup 2026 đã chính thức khởi động chuỗi sự kiện hướng đến giải đấu lớn nhất hành tinh.

Mexico sẵn sàng cho World Cup 2026 - Ảnh 1.

Tổng thống Claudia Sheinbaum

Thông điệp "Mexico đã sẵn sàng cho World Cup 2026" được đương kim Tổng thống Claudia Sheinbaum nhấn mạnh trong bài phát biểu. Nữ nguyên thủ cho biết, cơ sở hạ tầng và các công trình trọng điểm phục vụ giải đấu sẽ hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho sự kiện.

Giám đốc FIFA tại Mexico, ông Jurgen Mainka, cũng khẳng định ban tổ chức đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ trong việc đảm bảo an ninh suốt thời gian sự kiện diễn ra.

Mexico sẵn sàng cho World Cup 2026 - Ảnh 2.
Mexico sẵn sàng cho World Cup 2026 - Ảnh 3.

Theo kế hoạch, Mexico sẽ tổ chức 13 trận đấu của World Cup 2026 tại ba địa điểm chính: Thủ đô Mexico City,  Monterrey và  Guadalajara

Đặc biệt, trận khai mạc của giải đấu sẽ diễn ra tại sân vận động lịch sử Estadio Azteca vào ngày 11/6/2026, hứa hẹn mở màn cho một kỳ World Cup đáng nhớ trên đất Bắc Mỹ.

Tin liên quan

Jamal Musiala tái xuất sau chấn thương ở Club World Cup

Jamal Musiala tái xuất sau chấn thương ở Club World Cup

Ba tháng sau chấn thương kinh hoàng tại FIFA Club World Cup 2025, Jamal Musiala chính thức trở lại sân tập của Bayern Munich.

Mexico: Làm áo chống đạn cho... khán giả xem World Cup

Mexico: Làm áo chống đạn cho... khán giả xem World Cup

(HTV) - Trước thềm World Cup 2026, các nhà máy tại Mexico đang tăng tốc sản xuất áo chống đạn và xe bọc thép để phục vụ nhu cầu của khách hàng giàu có, những người muốn đảm bảo an toàn khi đến xem các trận đấu.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh giới thiệu bộ kit “tự làm chủ” và drone tại Ngày hội Công nghệ số Thủ Đức 2025

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh giới thiệu bộ kit “tự làm chủ” và drone tại Ngày hội Công nghệ số Thủ Đức 2025

Kinh doanh 13:58 12/12/2025

(HTV) - Tại Ngày hội Công nghệ số Thủ Đức 2025, gian hàng của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh nổi bật khi giới thiệu các sản phẩm đã và đang thương mại hóa, do Phòng Lab IoT & Điều khiển và Trung tâm Robot thông minh trực thuộc trường nghiên cứu và sản xuất.

MC Mỹ Vân cảm phục nghị lực cô bé 17 tuổi thay cha chăm lo mẹ và em gái

MC Mỹ Vân cảm phục nghị lực cô bé 17 tuổi thay cha chăm lo mẹ và em gái

Show nổi bật 08:00 12/12/2025

MC Mỹ Vân sẽ là người dẫn dắt chương trình "Mái ấm gia đình Việt" tuần này. Đồng hành với cô là các khách mời: ca sĩ Huy R và Hoa hậu Trúc Linh.

SEA Games 33: Lịch thi đấu đoàn Thể thao Việt Nam ngày 12/12

SEA Games 33: Lịch thi đấu đoàn Thể thao Việt Nam ngày 12/12

Thể thao 05:57 12/12/2025

Bước sang ngày thi đấu 12/12, lịch trình dày đặc hứa hẹn tiếp tục mang về cơn mưa huy chương khi hàng loạt ngôi sao và nội dung thế mạnh đồng loạt xuất trận, đặc biệt là ở các môn bơi lội và điền kinh.

Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra

Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra

Chính trị 08:03 12/12/2025

Chiều 11/12, Quốc hội khóa XV tiến hành phiên bế mạc Kỳ họp thứ mười.

Xem thêm