Thời sự Chủ Nhật 04/01/2026, 21:07

Lễ Khánh thành Bia Tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

(HTV) - Sáng nay, Lễ Khánh thành Bia Tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định được tổ chức trang trọng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố, phường Long Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 3/2/2025, nhằm tôn vinh và lan tỏa những giá trị lịch sử hào hùng của lực lượng vũ trang TP. Hồ Chí Minh.

Đến dự lễ khánh thành có các đồng chí: Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Chủ tịch nước; Đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Lễ Khánh thành Bia Tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968- Ảnh 1.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do và hạnh phúc của Nhân dân, vì sự trường tồn của Tổ quốc.

Tại lễ khánh thành Bia Tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định, các đại biểu đã ôn lại 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Biệt động Sài Gòn, ôn lại truyền thống của một lực lượng "đặc biệt tinh nhuệ", tôn vinh nghệ thuật quân sự độc đáo và những chiến công vang đội đã trở thành huyền thoại của Biệt động Sài Gòn trong lòng phố.

Lễ Khánh thành Bia Tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968- Ảnh 2.
Lễ Khánh thành Bia Tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968- Ảnh 3.

Đại tá Nguyễn Văn Tàu, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân chia sẻ: "Rất đông anh em, từ biệt động, tình báo, đặc công,..., đã hy sinh. Hôm nay có một biểu tượng về lòng biết ơn của những thế hệ sau này, nên anh em cũng yên lòng. Thế hệ sau này đã biết chúng ta đổ rất nhiều xương máu để giành được độc lập này, nên hãy làm sao để giữ vững chế độ này, cùng tiến lên, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.

Lễ Khánh thành Bia Tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968- Ảnh 4.

Đại tá Nguyễn Văn Tàu, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân

Công trình Bia Tưởng niệm mang ý nghĩa tâm linh và lịch sử sâu sắc, là lời tri ân trọn vẹn đối với anh linh các liệt sĩ Biệt động Sài Gòn đã anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, khẳng định giá trị vĩnh cửu của những người con đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của đất nước, đồng thời tạo nên một điểm đến tâm linh, văn hóa tiêu biểu trong dòng chảy lịch sử của Thành phố Anh hùng. Đồng thời qua đó, giáo dục sâu sắc về truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Tin liên quan

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại CHDCND Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại CHDCND Triều Tiên

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, sáng 10/10 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại CHDCND Triều Tiên.

Khánh thành và công bố các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Phường Tăng Nhơn Phú

Khánh thành và công bố các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Phường Tăng Nhơn Phú

(HTV) - Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, Đảng bộ và chính quyền phường Tăng Nhơn Phú, TP.HCM khởi công và khánh thành nhiều công trình hạ tầng nhằm cải thiện đời sống người dân, góp phần xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Thị trường ngày 5/1: Giá vàng trong nước ổn định, giá xăng dầu có khả năng tăng do bất ổn tại Venezuela

Thị trường ngày 5/1: Giá vàng trong nước ổn định, giá xăng dầu có khả năng tăng do bất ổn tại Venezuela

Kinh tế 09:01 05/01/2026

(HTV) - Giá vàng miếng, vàng nhẫn ổn định so với hôm qua; giá vàng thế giới neo ở mức hơn 4.300 USD/ounce. Trong khi đó, giá dầu thế giới tuần này có khả năng nhích lên do bất ổn tại Venezuela sau khi Washington tiến hành các đòn tấn công “quy mô lớn” nhằm vào Caracas.

Quán ăn hạnh phúc - Tập 35: Mâm cơm của người Ê-đê

Quán ăn hạnh phúc - Tập 35: Mâm cơm của người Ê-đê

Show nổi bật 12:00 05/01/2026

Trong "Quán ăn hạnh phúc" tập 35, bộ đôi nhân vật trải nghiệm Tuấn Kiệt - Kan Hy đã giới thiệu đến khán giả một địa chỉ ẩm thực rất đặc biệt, nơi có những món ăn đặc trưng của người đồng bào thiểu số Ê-đê.

TP. Hồ Chí Minh thông xe nhánh cầu N2 - Nút Giao An Phú

Đời sống 18:34 04/01/2026

(HTV) - Sau gần 2 năm thi công, TP. Hồ Chí Minh chính thức thông xe nhánh cầu N2 thuộc nút giao An Phú, góp phần giảm ùn tắc và tăng khả năng kết nối khu Đông thành phố với cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

NewZround: Trào lưu “soái ca” Motor và cách người trẻ lan tỏa vẻ đẹp của TP. Hồ Chí Minh

Văn hóa - Giải trí 18:32 04/01/2026

(HTV) - Chạy xe motor ngang cầu Ba Son, "mỉm cười, thả tim" và để ánh đèn thành phố làm nền – trào lưu “soái ca” đang giúp người trẻ TP. Hồ Chí Minh lan tỏa vẻ đẹp hiện đại, năng động thông qua những clip được Dream motor đầu tư chuyên nghiệp.

Xem thêm