Nghệ sĩ Hajo Toppius mang đến một “bản giao hưởng sách vở” đầy lạ lẫm. Ông khoét rỗng từng trang sách, đặt động cơ rung nhỏ vào bên trong, để mỗi chuyển động đều hóa thành giai điệu bất ngờ.
Hajo Toppius chia sẻ: “Bạn có thể tạo nhạc bằng bất cứ thứ gì. Quan trọng nhất là biết lắng nghe và tận hưởng, chứ không cần phải là một nghệ sĩ chuyên nghiệp.”

Trong khi đó, nhà vật lý kiêm nhạc sĩ Jan Witt lại tự sáng tạo nên một nhạc cụ điện tử kỳ lạ: không cần chạm vào mà vẫn có thể chơi nhạc.
Jan Witt - nhà vật lý, nhạc sĩ “Khoảng cách giữa tay và ăng-ten quyết định cao độ, bàn tay trái điều chỉnh âm lượng. Chỉ cần đưa tay ra, âm thanh lập tức biến đổi”.

Nhạc cụ điện tử kỳ lạ: Không cần chạm vào mà vẫn có thể chơi nhạc
Không chỉ dành cho nghệ sĩ, lễ hội còn là sân chơi mở rộng cho cả trẻ em lẫn người lớn. Tại các gian hàng thủ công, họ có thể tự tay chế tạo nhạc cụ, khám phá niềm vui khi biến những vật dụng bình thường thành âm thanh kỳ diệu.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: