Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết công tác lập pháp tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm, với thời lượng lớn nhất tại phiên họp này. Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến về 22 dự án luật, nghị quyết để trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10; trong đó có nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến các lĩnh vực then chốt như: Hoàn thiện chính sách thuế, tổ chức bộ máy, quyền con người, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp thứ 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng dự phòng thời gian để xem xét 3 dự án Luật, Nghị quyết còn lại đã có trong chương trình kỳ họp thứ 10 và 5 dự án luật, nghị quyết đang được Chính phủ đề nghị bổ sung; cùng một số nghị quyết thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Tại phiên họp, cơ quan thường vụ sẽ cho ý kiến đối với các báo cáo về kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, công tác dân nguyện, các báo cáo tổng kết thực hiện kế hoạch 5 năm, cũng như các vấn đề quan trọng trình Quốc hội như: Chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026–2035; điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030; phê chuẩn các hiệp định đối ngoại; công tác nhân sự và các nội dung khác.


Các đại biểu dự phiên họp thứ 50, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, phiên họp lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc chuẩn bị cho kỳ họp tới. Ông đề nghị các cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp chặt chẽ, quyết tâm hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc đúng tiến độ.
Ngay sau phiên khai mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Báo chí (sửa đổi).
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: