Quân đội Israel đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm thi thể của cảnh sát Ran Gvili để đưa về nước. Người này thiệt mạng trong cuộc tập kích bất ngờ của Hamas vào Israel tháng 10/2023. Thi thể của anh sau đó được đưa sang Dải Gaza.




Quân đội Israel đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm thi thể của cảnh sát Ran Gvili để đưa về nước
Israel nhiều lần cáo buộc Hamas trì hoãn quá trình tìm kiếm con tin cuối cùng. Trong tuyên bố ngày 25/1, Hamas nói họ đã cung cấp toàn bộ thông tin về thi thể của Gvili, đồng thời cáo buộc Israel cản trở các nỗ lực tìm kiếm.
Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đạt được vào cuối năm 2025 do Mỹ, Ai Cập và Qatar làm trung gian. Thỏa thuận này đang ở giai đoạn một sau các bước chấm dứt giao tranh quy mô lớn và trao đổi con tin - tù nhân.




Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đạt được vào cuối năm 2025 do Mỹ, Ai Cập và Qatar làm trung gian
Tuy nhiên, việc chuyển sang giai đoạn 2 vẫn gặp trở ngại, do bất đồng giữa Israel và Hamas về điều kiện an ninh, tương lai của Hamas, cũng như vai trò của cơ chế quản trị mới ở Gaza.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: