Tin tức - Hậu trường Thứ Hai 17/04/2023, 01:00

Hồng Đậu "bỏ phố về quê", thay bạn sống thật ý nghĩa

Thiên Bình

Hồng Đậu khóc nức nở trên vai Nam Tinh khi bạn dù bệnh tật vẫn luôn lạc quan và cổ vũ cho cô

Bộ phim "Đi đến nơi có gió" - phát sóng định kỳ lúc 17g45 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7 - đã lên sóng tuần đầu tiên. Phim mở đầu với bối cảnh sống hiện đại của những người trẻ miệt mài làm việc, trong đó có Hồng Đậu (Lưu Diệc Phi thủ vai).

Cô bạn thân Nam Tinh (Ngô Thiên) bất ngờ tới thăm, luôn miệng trách mắng Hồng Đậu không biết chăm lo bản thân khi phát hiện một loạt đồ ăn đã hết hạn sử dụng trong tủ lạnh. Trong lúc giúp Hồng Đậu dọn dẹp, Nam Tinh hỏi: "Chúng ta kiếm tiền nhiều thế để làm gì? Để mua nhà, mua xe... Rồi sau đó chúng ta có hạnh phúc không? Chắc là có!". Đoạn hội thoại này tuy ngắn ngủi nhưng chứa câu hỏi chủ đề của cả bộ phim.

Và bước ngoặt cho quyết định "bỏ phố về quê" của Hồng Đậu nằm ở cái chết của Nam Tinh. Hồng Đậu đau đớn đến thất thần khi bạn qua đời vì ung thư tuyến tuỵ giai đoạn cuối, bên tai luôn văng vẳng câu nói đầy trăn trở của bạn về những điều còn nuối tiếc và ước mong Hồng Đậu có thể thay mình sống thật ý nghĩa. 

Mấy củ lạc, quả quýt, chuồn chuồn gỗ và sự chân thành, mộc mạc của người dân thôn Vân Miêu

Giữa lúc công việc đang thăng tiến, Hồng Đậu quyết định bỏ việc đến tiểu viện Hữu Phong ở thôn Vân Miêu. Từ đây, khán giả bắt đầu bước vào "bữa tiệc hình ảnh" với nhiều thước phim đẹp, mang dấu ấn văn hóa bản địa của người dân địa phương. Đặc biệt, sự khác biệt giữa nhịp sống phố thị và dân dã được khắc họa đầy tinh tế. Đầu phim, như một phản ứng hiển nhiên, Hồng Đậu ngay lập tức hỏi "Anh cần giúp gì?" khi bất ngờ được đồng nghiệp mời cơm.

Nhưng ở thôn Vân Miêu, người dân không mời Hồng Đậu vì một mục đích nào cả. Đến mua đồ ở tiệm tạp hóa, cô bé chủ tiệm dúi vào tay Hồng Đậu một nắm lạc; ghé xem quầy hàng thổ cẩm của bà nội Tạ Chi Dao, Hồng Đậu được bà ném cho một quả quýt; đến xem xưởng gỗ thủ công mỹ nghệ và trò chuyện với người nghệ nhân trẻ, Hồng Đậu cũng được tặng một chú chuồn chuồn gỗ thăng bằng... Tất cả những hành động đó chỉ để bản thân họ và vị khách phương xa thêm vui vẻ, chỉ thêm vui vẻ mà thôi!

Phân cảnh vừa hài hước vừa thú vị khi Tạ Chi Dao giải cứu Hứa Hồng Đậu khỏi... bãi phân bò

Tại thôn Vân Miêu, Hồng Đậu làm quen với nhiều người bạn mới, trong đó không thể không kể đến mối quan hệ nhiều duyên phận giữa cô và Tạ Chi Dao (Lý Hiện thủ vai). Sau lần gặp chớp nhoáng không mấy vui vẻ khi Hồng Đậu đến nhà Chi Dao để "bắt đền" em trai anh làm hỏng điện thoại của cô, họ đã có cuộc gặp lần thứ hai đầy thú vị.

Đó là khi Hồng Đậu đi dạo quanh thôn và không may đạp trúng... phân bò. Chi Dao đã giúp cô xử lý ổn thỏa và sau đó, họ thực sự có cuộc trò chuyện đầu tiên, đánh dấu mốc khởi đầu cho tình bạn giữa họ. Sau lần đó, Chi Dao nhiều lần làm hướng dẫn viên cho Hồng Đậu, giúp cô đi đến chỗ này, tìm được chỗ kia. Trong quá trình đó, họ trò chuyện với nhau nhiều hơn về cuộc sống; về từng góc biển, mảnh vườn; về ký ức tuổi thơ...

Hành trình này sẽ dẫn dắt các nhân vật khám phá những gì tiếp theo? Đón xem "Đi đến nơi có gió", phim phát sóng lúc 17g45 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

 
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Đa dạng hoạt động tại ngày hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ

Đa dạng hoạt động tại ngày hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ

Văn hóa - Giải trí 15:53 06/09/2025

(HTV) - Ngày hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ vừa diễn ra sáng 6/9 tại TP.HCM với nhiều hoạt động sôi nổi nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1995 – 2025).

Tuần lễ Khám phá Mỹ vị ngay tại TP.HCM

Tuần lễ Khám phá Mỹ vị ngay tại TP.HCM

Văn hóa - Giải trí 12:35 06/09/2025

(HTV) - Sáng 5/9, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Bộ Nông nghiệp Mỹ phát động "Tuần lễ Khám phá Mỹ Vị" nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc của thực phẩm và ẩm thực Mỹ tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TP.HCM kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Bí thư Thành ủy TP.HCM kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Chính trị 18:43 06/09/2025

(HTV) - Sáng 6/9, đồng chí Trần Lưu Quang - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc với Tiểu Ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 và khảo sát địa điểm để xem xét lựa chọn nơi tổ chức Đại hội.

Công an TP.HCM khởi tố nhóm đối tượng hoạt động thẩm mỹ ‘chui’ hút mỡ cho 500 khách hàng, thu lợi 10 tỷ đồng

Công an TP.HCM khởi tố nhóm đối tượng hoạt động thẩm mỹ ‘chui’ hút mỡ cho 500 khách hàng, thu lợi 10 tỷ đồng

Thời sự 15:50 06/09/2025

Mặc dù, không được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và các giấy phép trong hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Nguyễn Thị Hường vẫn chỉ đạo cơ sở thực hiện dịch vụ hút mỡ các vùng trên cơ thể từ tháng 1/2025 đến nay cho hơn 500 khách hàng có nhu cầu, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng.

Xem thêm