Hội đồng Bảo an kêu gọi kiềm chế, giải quyết xung đột hòa bình
Hãng tin AP dẫn lời một nhà ngoại giao giấu tên của Hội đồng Bảo an cho biết tất cả 15 thành viên đã kêu gọi Thái Lan và Campuchia giảm leo thang, kiềm chế và giải quyết xung đột một cách hòa bình. Hội đồng Bảo an LHQ cũng kêu gọi khối ASEAN hỗ trợ giải quyết các cuộc giao tranh ở khu vực biên giới hai nước.


Các cuộc giao tranh ở khu vực biên giới hai nước đang diễn ra căng thẳng
Campuchia kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức
Sau phiên họp, Đại sứ Campuchia tại LHQ cho biết Campuchia đã kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện ngay lập tức, cũng như giải pháp hòa bình cho tình hình xung đột. Trong khi đó, đại sứ Thái Lan tại LHQ rời cuộc họp mà không đưa ra tuyên bố nào với các phóng viên.
Hơn 170.000 người đã được sơ tán
Tính đến hiện tại, Bộ Y tế Thái Lan cho biết hơn 138.000 người tại nước này đã được sơ tán. Chính quyền Campuchia thì cho biết đã sơ tán hơn 35.000 người.


Người dân hai nước đang được sơ tán dến khu vực an toàn
Thái Lan và Campuchia đồng ý ngừng bắn
Báo Bernama của Malaysia dẫn lời Thủ tướng nước này Anwar Ibrahim ngày 25/7 cho biết Thái Lan và Campuchia đã đồng ý ngừng bắn và rút quân khỏi khu vực biên giới, nhưng cần thêm thời gian để triển khai.
Email:
Mã xác nhận: