Đại hội có sự tham dự của ông Simon Kreye, Phó Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức, bà Andrea Sühl, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh và ông Christian-Ludwig Weber-Lortsch, Nguyên Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam. Sự hiện diện của các đại diện ngoại giao cấp cao tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và sự ủng hộ mạnh mẽ của Đức đối với cộng đồng doanh nghiệp Đức đang hoạt động tại Việt Nam.

Sự hiện diện của các đại diện ngoại giao cấp cao khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và sự ủng hộ mạnh mẽ của Đức đối với cộng đồng doanh nghiệp Đức đang hoạt động tại Việt Nam
Phát biểu tại Đại hội, bà Andrea Sühl cho biết Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng, đường sắt, logistics và kinh tế xanh. Đây là những lĩnh vực mà doanh nghiệp Đức có thế mạnh về công nghệ và năng lực đổi mới sáng tạo. Theo báo cáo Chỉ số Niềm tin Kinh doanh của EuroCham, có tới 88% doanh nghiệp tham gia khảo sát bày tỏ sự tin tưởng vào triển vọng dài hạn của nền kinh tế Việt Nam, tạo nền tảng thuận lợi cho việc mở rộng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Bà Andrea Sühl cho biết Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng, đường sắt, logistics và kinh tế xanh
Trong khuôn khổ Đại hội, các hội viên đã xem xét báo cáo hoạt động và tình hình tài chính năm 2025. Kết quả cho thấy GBA tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực với hơn 430 hội viên, trong đó có 92 hội viên mới gia nhập. Các hoạt động kết nối doanh nghiệp được mở rộng trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Trung. GBA cũng giới thiệu nền tảng GBA Business Feedback Portal nhằm thu thập ý kiến hội viên một cách hệ thống và tăng cường đối thoại giữa doanh nghiệp với các cơ quan chức năng.


GBA tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực với hơn 430 hội viên, trong đó có 92 hội viên mới gia nhập
Một nội dung quan trọng của Đại hội thường niên năm 2026 là bầu chọn Ban Lãnh đạo GBA nhiệm kỳ mới thông qua hình thức bỏ phiếu điện tử theo quy định của Hiệp hội. Ban Lãnh đạo nhiệm kỳ 2026 gồm 9 đại diện đến từ các doanh nghiệp và tổ chức gồm AHK Vietnam, Bayer Vietnam, Bosch Vietnam, CBTW, Fuchs Lubricants Vietnam, Fr. Meyer's Sohn Vietnam, Hettich Vietnam, Rödl Vietnam và Schaeffler Vietnam.
Chia sẻ về định hướng hoạt động trong năm 2026, ông Alexander Ziehe, Chủ tịch GBA cho biết tiếng nói của hội viên luôn là nền tảng cho mọi hoạt động của Hiệp hội. Với Ban Lãnh đạo mới quy tụ đại diện từ nhiều lĩnh vực trọng điểm, GBA cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy đối thoại và đóng góp tích cực vào việc củng cố quan hệ kinh tế giữa Đức và Việt Nam, hướng tới giai đoạn phát triển mới trong thập kỷ thứ tư hoạt động tại Việt Nam.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: