Thể thao Thứ Sáu 17/10/2025, 16:33

FAM lên tiếng vụ Nepal khiếu nại FIFA đòi xử thua Malaysia tỷ số 0-3: "Không hoảng sợ"

Tin tổng hợp

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), ông Yusoff Mahadi cho biết, cơ quan này đã nhận được thông tin về đơn khiếu nại của Nepal nhưng khẳng định không cần phải hoảng sợ, vì sự việc tương tự họ đang kháng cáo FIFA.

Bóng đá Malaysia nín thở chờ kết quả kháng cáo

Theo New Straits Times, đơn khiếu nại chính thức của Liên đoàn Bóng đá Nepal (ANFA) gửi đến FIFA hồi đầu tuần này, đề nghị xử thua đội tuyển Malaysia tỷ số 0-3 vì đã sử dụng cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu (Hector Hevel) trong trận thắng họ tỷ số 2-0 ngày 25/3 tại vòng loại Asian Cup 2027, trước khi hai đội tái đấu vào tháng 11. Đã gây thêm hoang mang trong dư luận bóng đá nước này, giữa lúc sự việc sử dụng 7 cầu thủ nhập tịch "lậu" ở trận gặp đội tuyển Việt Nam vẫn đang nóng bỏng và FAM đã gửi đơn kháng án lên FIFA chờ phán quyết cuối cùng.

FAM lên tiếng vụ Nepal khiếu nại FIFA đòi xử thua Malaysia tỷ số 0-3: ‘Không hoảng sợ’- Ảnh 1.

Bóng đá Malaysia nín thở chờ kết quả kháng cáo FIFA, nếu thất bại họ sẽ nhận hình phạt rất nặng, bao gồm phạt bổ sung cấm dự các vòng loại Asian Cup và World Cup

"Chúng tôi đã nắm được thông tin về đơn khiếu nại của Nepal. Nhưng mọi người không cần phải hoảng sợ, vì vấn đề này liên quan đến cùng một vấn đề đã nêu trước đó. Đó là lý do chúng tôi hiện đã gửi đơn kháng cáo lên FIFA về sự việc.

Chúng tôi cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều về đơn khiếu nại của Nepal, điều quan trọng bây giờ là kết quả kháng cáo của chúng tôi", ông Yusoff Mahadi, quyền Chủ tịch FAM, nói khi được New Straits Times liên hệ tại Riyadh, Ả Rập Xê Út, nơi ông đang tham dự Lễ trao giải Bóng đá thường niên AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á) ngày 16/10.

"Bất cứ điều gì Nepal khiếu nại đều liên quan đến 7 cầu thủ (nhập tịch đang bị FIFA xử phạt). Vì vậy, dù chúng tôi thắng hay thua trong đơn kháng cáo, kết quả sẽ như nhau cho cả hai trận đấu, gặp Việt Nam và Nepal. Chúng tôi phải chờ đợi quyết định", ông Yusoff Mahadi bày tỏ thêm.

Cũng theo ông Yusoff Mahadi, trên thực tế FAM không xem nhẹ vấn đề này (đơn khiếu nại của Nepal), nhưng khẳng định lại rằng trọng tâm của liên đoàn vẫn là hy vọng lật ngược được phán quyết kỷ luật của FIFA.

"Chúng tôi không bỏ qua khiếu nại, nhưng toàn bộ sự chú ý của chúng tôi đang đổ dồn vào việc kháng cáo. Hãy chờ đợi phán quyết, đó mới là điều quan trọng lúc này. Nếu chúng tôi thắng trong việc kháng cáo, thì vấn đề trong cả hai trận đấu sẽ tự động được giải quyết", ông Yusoff Mahadi nhấn mạnh.

Theo New Straits Times, kết quả kháng cáo của FAM lên FIFA, dự kiến sẽ sớm được công bố, qua đó cũng sẽ quyết định liệu các chiến thắng của đội tuyển Malaysia trước Việt Nam và Nepal có được giữ nguyên hay chính thức bị hủy bỏ. Ngoài ra, là khả năng bị xử thua có diễn ra ngay trước các đợt trận vòng loại Asian Cup 2027 còn lại hay không (vào tháng 11 sắp tới đây và tháng 3/2026).

Nguồn: Báo Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Tin liên quan

Bộ Nội vụ Malaysia đưa lý lẽ biện minh 7 cầu thủ nhập tịch không sai

Bộ Nội vụ Malaysia đưa lý lẽ biện minh 7 cầu thủ nhập tịch không sai

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia, ông Saifuddin Nasution Ismail (61 tuổi) cho rằng những tiêu chí trong điều lệ FIFA không phải là cơ sở pháp lý xác định tư cách công dân nhập tịch Malaysia.

Bất ngờ: FAM từng từ chối nhập tịch cầu thủ có ông cố người Malaysia, nhưng đã sai phạm vụ mới

Bất ngờ: FAM từng từ chối nhập tịch cầu thủ có ông cố người Malaysia, nhưng đã sai phạm vụ mới

Theo quy định, hôm nay 9/10, FAM sẽ phải thông báo với FIFA về việc có ý định kháng cáo hay không. Nếu có thì ngày 11/10, FAM phải có đơn kháng cáo về 7 cầu thủ nhập tịch.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Chính thức nâng mức giảm trừ gia cảnh, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Chính thức nâng mức giảm trừ gia cảnh, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

An sinh 12:56 17/10/2025

Mức giảm trừ gia cảnh với người nộp thuế nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng và với mỗi người phụ thuộc nâng lên 6,2 triệu đồng/tháng.

Science Fair 2025: Ngày hội khoa học miễn phí cho cộng đồng

Science Fair 2025: Ngày hội khoa học miễn phí cho cộng đồng

Văn hóa - Giải trí 13:44 17/10/2025

Ngày hội khoa học Science Fair 2025 chủ đề “Nuôi dưỡng trí tò mò hôm nay – Kiến tạo đổi thay bền vững ngày mai” sẽ chính thức diễn ra từ 9g Chủ nhật (19/10) tại 257 Hoàng Văn Thụ, Phường Tân Sơn Hòa, TP. Hồ Chí Minh.

Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ XVIII: Kiến tạo Thủ đô hiện đại, văn minh và bền vững

Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ XVIII: Kiến tạo Thủ đô hiện đại, văn minh và bền vững

Chính trị 15:42 17/10/2025

(HTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, xác định mục tiêu xây dựng Thủ đô văn hiến – bản sắc – sáng tạo, trở thành trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.

Dự án Bình Quới - Thanh Đa “thức giấc”: Khi chính sách hợp lòng dân

Thời sự 15:42 17/10/2025

(HTV) - Dự án Bình Quới - Thanh Đa tái khởi động sau gần 30 năm, với chính sách tái định cư tại chỗ, nhận được sự đồng thuận của người dân và kỳ vọng hình thành khu đô thị hiện đại, giàu bản sắc.

Xem thêm