Kinh tế Thứ Năm 25/12/2025, 16:24

Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội chợ nông nghiệp, nông sản xanh năm 2025

(HTV) - Hội chợ nông nghiệp xanh đồng bằng sông Cửu Long 2025 quy tụ 150 gian hàng, nhằm kết nối thương mại, trưng bày sản phẩm.

Từ ngày 19 đến 24/12, tại quảng trường Golden City, phường Long Xuyên, tỉnh An Giang, diễn ra Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp, nông sản xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2025. Sự kiện do Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp cùng các đơn vị chuyên ngành tổ chức, qua đó tạo nên không gian kết nối giữa doanh nghiệp, nhà quản lý và người nông dân trong khu vực.

Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội chợ nông nghiệp, nông sản xanh năm 2025- Ảnh 1.

Từ ngày 19 đến 24/12, tại quảng trường Golden City, phường Long Xuyên, tỉnh An Giang, diễn ra Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp, nông sản xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2025

Hội chợ được tổ chức trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp đang từng bước chuyển dịch theo hướng xanh và bền vững, do đó đóng vai trò là cầu nối quan trọng nhằm thúc đẩy đổi mới tư duy sản xuất, tăng cường liên kết chuỗi giá trị và nâng cao hiệu quả phát triển nông nghiệp tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thông qua hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm, hội chợ góp phần lan tỏa các mô hình sản xuất thân thiện với môi trường, phù hợp với xu hướng phát triển chung của nền nông nghiệp Việt Nam.

Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội chợ nông nghiệp, nông sản xanh năm 2025- Ảnh 2.

Tham gia hội chợ có hơn 150 gian hàng trưng bày đa dạng các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc

Tham gia hội chợ có hơn 150 gian hàng trưng bày đa dạng các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc. Trong đó bao gồm hệ thống máy móc, thiết bị, công nghệ canh tác hiện đại phục vụ cho quá trình sản xuất, chế biến và vận chuyển nông sản của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài khu vực. Bên cạnh đó là các sản phẩm nông sản xanh phong phú về chủng loại, bảo đảm chất lượng, được sản xuất và nuôi trồng tại các địa phương thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Không chỉ dừng lại ở hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hội chợ còn là không gian thúc đẩy sự sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao giá trị nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long trên thị trường. Qua đó, các tiềm năng, thế mạnh của nông nghiệp khu vực tiếp tục được phát huy, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển nền nông nghiệp xanh và bền vững của cả nước.

Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội chợ nông nghiệp, nông sản xanh năm 2025- Ảnh 3.

Nông dân, doanh nghiệp và các nhà phân phối đến tham quan, trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm nông nghiệp cũng như các loại máy móc, thiết bị

Hội chợ mở cửa miễn phí, tạo điều kiện để nông dân, doanh nghiệp và các nhà phân phối đến tham quan, trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm nông nghiệp cũng như các loại máy móc, thiết bị ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, lưu trữ và phân phối. Thông qua đó, các bên có thêm cơ hội tìm hiểu thị trường, mở rộng kết nối và tìm kiếm hướng hợp tác sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Em Quang Hiệp mồ côi cha mẹ, cùng chị gái nương tựa ngoại già yếu

Em Quang Hiệp mồ côi cha mẹ, cùng chị gái nương tựa ngoại già yếu

Show nổi bật 08:00 25/12/2025

Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ, em Ngô Quang Hiệp cùng chị gái lớn lên trong vòng tay chăm sóc của người bà ngoại đã lớn tuổi, sức khỏe yếu. MC Huỳnh Lập, ca sĩ Hà Lê, Bùi Lê Mận quyết định đồng hành, tiếp sức để các em tiếp tục đến trường.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liên tục 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liên tục 4 ngày

Đời sống 13:33 25/12/2025

(HTV) - Tết Dương lịch năm 2026, công chức và viên chức trong cả nước có thể được hưởng kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày liên tục, từ thứ Năm ngày 1/1/2026 đến hết Chủ nhật ngày 4/1/2026.

Đường hoa Tết 2026 ở TP. Hồ Chí Minh mở cửa 8 ngày, giữ đại cảnh đến cuối tháng 3

Đường hoa Tết 2026 ở TP. Hồ Chí Minh mở cửa 8 ngày, giữ đại cảnh đến cuối tháng 3

Văn hóa - Giải trí 09:22 25/12/2025

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 chủ đề ''Xuân hội tụ - Vững bước vươn mình'', mở cửa 8 ngày, từ 28 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng.

Thời tiết ngày 25/12/2025 | TP. Hồ Chí Minh nhiều mây, có mưa, mưa vừa

Đời sống 01:00 25/12/2025

(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/12/2025, thời tiết TP. Hồ Chí Minh nhiều mây, có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Xem thêm