(HTV) - Vài năm gần đây, cổ vật và cổ phục Việt Nam được nhiều bạn trẻ quan tâm, yêu thích. Nhiều hội nhóm, diễn đàn về Văn hoá Việt, sưu tầm cổ vật, mặc cổ phục đã thành một trào lưu rộng rãi; góp phần vào việc giữ gìn giá trị Văn hóa truyền thống Việt.
(HTV) - Hơn 20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM luôn một lòng hướng về Trường Sa, nỗ lực với nhiều hoạt động, phong trào, đóng góp cho Trường Sa thân yêu.
(HTV) - Đình, lăng, miếu không chỉ là nơi thờ cúng linh thiêng của cộng đồng, là không gian sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng mà còn là "nhân chứng" cho lịch sử hình thành và phát triển của TP.HCM.
Ngay khi vừa rời sân ga Huế khoảng chừng 100m, tàu SE1 gặp tai nạn trật đường ray khiến một toa tàu lật nghiêng. Vụ tai nạn gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.
(HTV) - Ngày 3/5/2023, Meta - công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook cảnh báo các tin tặc đang lợi dụng "cơn sốt" ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như Chat GPT để lừa người dùng tải về mã độc, tấn công các thiết bị.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các đơn vị trong ngành hàng không triển khai sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID của hành khách để làm thủ tục đi máy bay.
(HTV) - Một Bảo tàng Sách và Văn hóa đọc vừa được đưa vào hoạt động trên địa bàn Quận 12, TP.HCM.
(HTV) - Một toa tàu của đoàn tàu số 3, tuyến Metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên đang đậu ở Depot Long Bình bị vẽ bậy hình sơn dạng graffiti.
Mặt Trăng sẽ đi vào vùng bóng tối ngoài của Trái Đất ngày 5/5, tạo ra nguyệt thực nửa tối, khiến Mặt Trăng trông mờ hơn nhưng không biến mất.
(HTV) - Công viên dạ cầu Sài gòn những ngày này đã có một diện mạo hoàn toàn mới. Thay cho những dãy nhà xưởng trước kia, giờ đây tại vị trí này là một không gian thoáng đãng, môi trường trong lành và cảnh quan tươi đẹp.
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.