Tin tức - Hậu trường Thứ Hai 29/03/2021, 09:38

Đôi chân không ngừng nghỉ của Huỳnh Mến

Mỹ Hạnh

Trong kỳ nghỉ hè năm 14 tuổi, Huỳnh Mến được một người bạn rủ đi học nhảy ở Nhà văn hóa Thanh niên. Mỗi ngày đi học về, cậu bạn lại chạy xe chở cô nàng từ Quận 4 đến lớp học nhảy ở Quận 1. “Cho đến bây giờ em vẫn không thể quên khoảnh khắc mình đến với lớp nhảy năm đó, những ký ức ấy rất rõ nét, như mới ngày hôm qua, không bao giờ em quên được” - Huỳnh Mến chia sẻ. 

Chỉ sau một buổi học cơ bản, Huỳnh Mến đã mạnh dạn lên phía trên đội hình để dễ theo kịp bài của cô giáo dạy nhảy. “Ngay từ những cái nhún nhảy đầu tiên, em biết mình thuộc về bộ môn này” - Huỳnh Mến nói với MC Nguyên Khang. 

Biên đạo múa Huỳnh Mến

Sau những tháng học cơ bản, Mến được cô mời vào một nhóm nhảy do cô phụ trách. May mắn đến với cô khi vũ đoàn Bước Nhảy cũng luyện tập tại địa điểm này. Với tính kiên trì, muốn chứng minh khả năng, Mến đã nhờ bạn của mình - một thành viên của vũ đoàn Bước Nhảy xin cho cho gia nhập nhóm. Nhờ sự máu lửa và khả năng bắt nhạc nhanh nên Mến nhanh chóng được giao trọng trách dựng bài cho cả nhóm. 

Biến cố xảy ra khi Mến lên cấp ba, ba mẹ lâm vào cảnh khó khăn về tài chính, Mến dùng số tiền mỗi tháng kiếm được để trang trải việc học. Mãi đến giai đoạn ôn thi tốt nghiệp, Mến mới chịu dừng tập một vài tháng để tập trung ôn thi. Đứng trước thời khắc “tiến cũng không được, lùi cũng không xong”, cô nàng quyết định không thi đại học, chọn nghiệp nhảy để thỏa được hai yếu tố: đam mê và thu nhập.

Mỹ Duyên (bên trái) - học trò của biên đạo múa Huỳnh Mến

Trải qua nhiều thăng trầm cuộc đời, giờ đây Huỳnh Mến đã tạo được cho mình một chỗ đứng trong nghề. Cô nàng được nhiều nghệ sĩ và các chương trình truyền hình tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”, giao trọng trách biên đạo múa. “Đừng bao giờ đầu hàng trước nghịch cảnh, hãy biến khó khăn thành động lực để vẽ trọn vẹn giấc mơ của mình” - Huỳnh Mến nhắn gửi.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

"Ánh sao độc lập" - Khúc hùng ca mừng 80 năm Quốc khánh, thăng hoa cùng pháo hoa nghệ thuật

"Ánh sao độc lập" - Khúc hùng ca mừng 80 năm Quốc khánh, thăng hoa cùng pháo hoa nghệ thuật

Văn hóa - Giải trí 17:33 02/09/2025

(HTV) – Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2025), chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ánh sao độc lập” sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 19 giờ 30 phút ngày 2/9/2025 trên HTV1, kết nối ba điểm cầu tại TP.HCM, Bình Dương và Vũng Tàu.

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Thời sự 10:01 02/09/2025

(HTV) - Sáng 2/9/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). Đài truyền hình TP.HCM trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Hành trình từ phương Nam về Ba Đình trong ngày Quốc khánh 2/9

Hành trình từ phương Nam về Ba Đình trong ngày Quốc khánh 2/9

Đời sống 16:39 02/09/2025

(HTV) - Trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, hàng ngàn người con miền Nam đã hội tụ về Quảng trường Ba Đình, cùng cả nước hòa chung niềm tự hào dân tộc.

Du khách nô nức về biển Vũng Tàu, TP.HCM dịp Quốc khánh 2/9

Thời sự 12:23 02/09/2025

(HTV) - TP.HCM có nhiều tiềm năng du lịch. Dịp lễ năm nay, bên cạnh Vũng Tàu, trung tâm mua sắm hay bảo tàng, du khách có thể trải nghiệm 2 tour độc đáo mang tên “Sài Gòn chào ngày mới” sản phẩm du lịch đặc trưng vừa được phường Sài Gòn giới thiệu.

Xem thêm