Chính trị Thứ Hai 22/12/2025, 15:25

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác

(HTV) - Sáng qua (21/12/2025), tại Thủ đô Hà Nội, Đoàn Đại biểu Người có công tiêu biểu với cách mạng của TP. Hồ Chí Minh đã về trước Quảng trường Ba Đình, thành kính dâng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh với lòng kính yêu vô hạn tới Bác Hồ.

Đoàn Đại biểu Người có công tiêu biểu với cách mạng của TP. Hồ Chí Minh đã về trước Quảng trường Ba Đình để thành kính dâng hoa. Trước anh linh của Bác Hồ, các thành viên trong đoàn đều bày tỏ lòng thành kính vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã cống hiến cả cuộc đời để dẫn dắt Nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang.

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 1.
Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 2.
Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 3.

Đoàn Đại biểu vào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bà Huỳnh Kim Oanh (phường Thủ Dầu Một, TP. Hồ Chí Minh) xúc động chia sẻ: "Chúng tôi xúc động và cùng hát lên bài Quốc ca cùng với các đồng chí, đồng đội. Nước mắt chúng tôi đã rơi, rơi không phải vì khổ mà vì sự sung sướng, hạnh phúc khi ra đây được viếng Lăng Bác Hồ".

Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Thành Ngưỡng (phường Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) cho biết mỗi lần vào viếng Lăng Bác đều mang lại kỷ niệm xao xuyến. Tuy nhiên, đợt này ông cảm thấy xúc động hơn khi được hiểu thêm về Bác và về đất nước mình.

Sau lễ viếng, đoàn đã dự buổi chiếu phim tài liệu và có cuộc gặp mặt với Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, Thiếu tướng Phạm Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu. Ông khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh tại TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 5.
Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 6.
Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 7.
Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 8.
Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 9.

Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa đoàn đại biểu và Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thiếu tướng Phạm Văn Hiếu nhấn mạnh: "Chúng tôi hôm nay rất trân trọng, xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh, Người có công và thân nhân gia đình Người có công của TP. Hồ Chí Minh. Chính sự hy sinh, đóng góp, cống hiến ấy để đất nước ta được độc lập, Nhân dân ta được tự do và để cho thế hệ chúng tôi hôm nay được hưởng thành quả cách mạng đó".

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 10.

Thiếu tướng Phạm Văn Hiếu phát biểu tri ân Đoàn Đại biểu Người có công TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác

Phát biểu tại buổi gặp, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP. Hồ Chí Minh Phạm Văn Tuyên cho biết đơn vị sẽ tích cực tham mưu để thực hiện tốt chính sách đối với Người có công và thân nhân Người có công với cách mạng. Đồng chí Phạm Văn Tuyên cũng khẳng định: "Chúng tôi xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất để thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình cũng như tình cảm dành cho các cô, các chú, các bác đã cống hiến một phần xương máu hay sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng Dân tộc".

Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng TP. Hồ Chí Minh viếng Lăng Bác - Ảnh 11.

Đồng chí Phạm Văn Tuyên phát biểu về công tác đền ơn đáp nghĩa của Thành phố

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Tin liên quan

Ôn lại lịch sử, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

Ôn lại lịch sử, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

(HTV) - Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, nhiều hoạt động về nguồn tại Tây Ninh được tổ chức, góp phần giáo dục truyền thống và bồi đắp lý tưởng cho tuổi trẻ.

Hành trình “Hướng về cội nguồn cách mạng” của đoàn cán bộ Tuyên giáo - Dân vận, Báo chí - Xuất bản TP. Hồ Chí Minh

Hành trình “Hướng về cội nguồn cách mạng” của đoàn cán bộ Tuyên giáo - Dân vận, Báo chí - Xuất bản TP. Hồ Chí Minh

(HTV) - Hành trình Về nguồn bắt đầu từ TP. Hồ Chí Minh, hướng đến tỉnh Thái Nguyên. Đây là nơi lưu giữ nhiều dấu ấn của báo chí cách mạng Việt Nam. Chuyến đi giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về cội nguồn và giá trị nghề báo.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Cùng vượt khó - 20g20 tối nay (22/12) trên HTV7

Cùng vượt khó - 20g20 tối nay (22/12) trên HTV7

Show sắp tới 08:41 22/12/2025

"Cùng vượt khó" tập 8 sẽ lên sóng lúc 20g20 tối nay (22/12) trên kênh HTV7. Nhân vật của chương trình kỳ này là anh Khanh, một người đàn ông khuyết tật gánh trên vai trách nhiệm trụ cột gia đình. Đồng hành với anh Khanh trong chương trình kỳ này là nghệ sĩ Quyền Linh và ca sĩ Lâm Hùng.

Nâng tầm tri thức lãnh đạo trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm tri thức lãnh đạo trong kỷ nguyên mới

Kinh tế 20:35 21/12/2025

(HTV) - Với chủ đề “Doanh trí mới cho kỷ nguyên mới”, Lễ Tôn vinh Sự học của Doanh nhân do Học viện Quản lý PACE tổ chức khẳng định vai trò then chốt của tri thức lãnh đạo trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động.

Kịch bản "không tưởng" của đối tượng giả chết suốt 5 năm để trục lợi tiền bảo hiểm

Kịch bản "không tưởng" của đối tượng giả chết suốt 5 năm để trục lợi tiền bảo hiểm

Thời sự 09:11 22/12/2025

Ngày 21/12, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này vừa điều tra làm rõ vụ việc “giả chết trục lợi bảo hiểm” hơn 1,2 tỷ đồng từ một phụ nữ “đã chết” cách đây 5 năm bỗng trở về xin xóa khai tử.

TP. Hồ Chí Minh: Cán bộ, giáo viên, học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong ngày 1/1

TP. Hồ Chí Minh: Cán bộ, giáo viên, học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong ngày 1/1

Xã hội 09:58 22/12/2025

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo về lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 đối với toàn ngành giáo dục trên địa bàn Thành phố. Theo đó, cán bộ, giáo viên và học sinh sẽ được nghỉ 1 ngày, vào thứ Năm, ngày 1/1/2026.

Xem thêm