Chặng đua bắt đầu với bốn tay đua nỗ lực tấn công để tách tốp. Tuy nhiên, mọi sự chú ý dồn vào 4 km cuối cùng khi một tai nạn lớn xảy ra, khiến hàng loạt cua rơ bị ngã, trong đó có nhà vô địch năm 2023 Demi Vollering (SD Worx Protime). May mắn thay, chân rút mạnh mẽ Lorena Wiebes của SD Worx Protime đã thoát khỏi vụ việc an toàn và bứt tốc ngoạn mục để giành chiến thắng chặng 3 đầy thuyết phục.

Ngay sau Wiebes, tay đua kỳ cựu người Hà Lan Marianne Vos đã cán đích chỉ trong tích tắc, đủ để cô giành lại chiếc áo vàng tổng sắp với cách biệt 6 giây đầy quý giá. Đây là một thành tích ấn tượng của Vos, cho thấy đẳng cấp và kinh nghiệm của cô trong những chặng đua nước rút. Về thứ ba ở chặng này là cua rơ người New Zealand, Ally Wollaston(AG Insurance - Soudal Team).

Với chiếc áo vàng đã trở lại tay Marianne Vos, chặng đua thứ tư hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những màn trình diễn đỉnh cao trên cung đường bằng 130.7 km từ Saumur đến Poitiers. Cuộc cạnh tranh cho ngôi vị vô địch chung cuộc Tour de France Femmes 2025 đang ngày càng trở nên gay cấn và hấp dẫn.
Email:
Mã xác nhận: