Tin tức - Hậu trường Thứ Hai 17/09/2018, 08:22

Đến thăm văn miếu Trấn Biên cùng gia đình "Sô-cô-la" Đoan Trang

Đan Quỳnh (Ảnh: Trần Anh)

Xây dựng năm 1715 với quy mô sơ sài, sau hai lần trùng tu, văn miếu Trấn Biên có diện mạo to hơn, đồ sộ hơn. Tuy nhiên, đến năm 1861, nơi đây bị tàn phá hoàn toàn do chiến tranh. Đến năm 1998, văn miếu Trấn Biên được nhà nước phục dựng lại và trở thành địa điểm sinh hoạt văn hóa - giáo dục nổi tiếng tại Đồng Nai. 

Văn miếu Trấn Biên được xây dựng mô phỏng lối kiến trúc của văn miếu Quốc tử giám tại Hà Nội. Tuy nhiên nơi đây vẫn có những nét đặc trưng riêng như mái ngói xanh được làm từ gốm Biên Hòa Đồng Nai. Hằng năm, văn miếu Trấn Biên là nơi diễn ra các buổi lễ tuyên dương, báo công, các lễ hội lớn... Chính vì thế, đây được xem là nơi kết nối các giá trị văn hóa - giáo dục của Đồng Nai nói riêng, và của miền Đông Nam bộ nói chung.

Biên Hòa cũng là nơi xuất phát của nhiều làng nghề nổi tiếng, trong đó có nghề làm nồi bằng đất sét. Vợ chồng Đoan Trang cùng Quốc Bình đã có dịp ghé đến xóm Lò Nồi nổi tiếng hơn 100 năm tuổi đời để tham quan quy trình sản xuất và chế tạo đúc nồi làm bằng đất sét. Không chỉ tham quan, Đoan Trang còn tự tay tham gia nhào nặn sản phẩm làm kỷ niệm cho chính mình. 

Điểm đến thú vị trong chuyến đi của vợ chồng Đoan Trang còn có Khu du lịch Bửu Long – một trong những khu du lịch đầu tiên mở ra tại Việt Nam. Với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, non nước hữu tình, nơi đây được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long thu nhỏ”. Tại Khu du lịch Bửu Long, gia đình Đoan Trang có những phút giây vui chơi bên nhau hạnh phúc và ý nghĩa.

Đến với Biên Hòa, không thể bỏ qua món ăn đặc sản với món lẩu tôm càng. Đoan Trang còn chia sẻ kỷ niệm với ca sĩ Thu Minh cách đây 10 năm, khi cả hai cùng vượt đường sá xa xôi đến đây chỉ để thưởng thức món lẩu tôm trứ danh. Chuyến đi khép lại, đong đầy kỷ niệm đẹp không chỉ với gia đình ca sĩ Đoan Trang mà còn với người bạn đồng hành Quốc Bình...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Dự báo thời tiết TP.HCM ngày 12/9/2025: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết TP.HCM ngày 12/9/2025: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi

Đời sống 08:49 12/09/2025

(HTV) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, ngày 12/9/2025, TP.HCM có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nepal chọn được người lãnh đạo Chính phủ lâm thời

Nepal chọn được người lãnh đạo Chính phủ lâm thời

Thế giới 16:02 12/09/2025

(HTV) - Cập nhật tình hình Nepal, theo nhiều nguồn tin địa phương, quốc gia này đã chọn được người đảm nhiệm trọng trách quyền lãnh đạo chính phủ lâm thời, cho đến khi Nepal tổ chức được cuộc bầu cử mới.

Tin thị trường ngày 12/9/2025: Giá vàng và xăng dầu đồng loạt biến động

Tin thị trường ngày 12/9/2025: Giá vàng và xăng dầu đồng loạt biến động

Kinh tế 09:29 12/09/2025

(HTV) - Ngày 12/9, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm tại thị trường trong nước, trong khi giá xăng dầu cũng quay đầu giảm nhẹ theo xu hướng thế giới. Các diễn biến kinh tế Mỹ, châu Âu và xung đột quốc tế tác động trực tiếp lên thị trường vàng và dầu.

Khốn khổ vì triều cường: Đường Trần Xuân Soạn biến thành sông

Khốn khổ vì triều cường: Đường Trần Xuân Soạn biến thành sông

Thời sự 09:50 12/09/2025

(HTV) - Cơn mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao chiều tối ngày 11/9 lại một lần nữa khiến tuyến đường Trần Xuân Soạn, TP.HCM ngập sâu, gây khó khăn cho cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Xem thêm