Thế giới Thứ Năm 02/10/2025, 12:48

Đã có 72 người thiệt mạng sau động đất ở Philippines

VIỆT HÙNG - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Số người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,9 độ Richter ngoài khơi Cebu đã tăng lên 72, với 294 người bị thương. Chính quyền Philippines đang nỗ lực cứu hộ trong điều kiện khó khăn.

Ngày 2/10, Philippines cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,9 độ richter đêm 30/9 đã tăng lên đến 72 người.

Đã có 72 người thiệt mạng sau động đất ở Philippines  - Ảnh 1.
Đã có 72 người thiệt mạng sau động đất ở Philippines  - Ảnh 2.

Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,9 độ richter đêm 30/9 tại Philippines đã tăng lên đến 72 người

Theo cơ quan phòng vệ dân sự Philippines, tất cả các trường hợp tử vong được ghi nhận ở khu vực quần đảo Visayas ở miền Trung. Ngoài ra, động đất cũng đã khiến 294 người bị thương.

Hiện vẫn chưa có số liệu chính thức về số người mất tích. Chính quyền Philippines cho biết mưa rải rác và cầu đường bị hư hại đã cản trở nỗ lực cứu hộ.

Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines đã điều động gần 1.400 cảnh sát tới khu vực bị ảnh hưởng để giúp đỡ các gia đình đang gặp khó khăn. Trong khi, Bộ Y tế cũng đã triển khai lực lượng y bác sĩ từ Manila và các tỉnh lân cận đến chăm sóc những người bị thương.

Đã có 72 người thiệt mạng sau động đất ở Philippines  - Ảnh 3.
Đã có 72 người thiệt mạng sau động đất ở Philippines  - Ảnh 4.

Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines đã điều động gần 1.400 cảnh sát tới khu vực bị ảnh hưởng để giúp đỡ các gia đình đang gặp khó khăn

Trước đó, theo Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines, trận động đất mạnh 6,9 độ richter xảy ra tối 30/9, ngoài khơi đảo Cebu, với tâm chấn sâu khoảng 10km.

Đây là trận động đất gây thương vong nhiều nhất tại Philippines kể từ năm 2013, khi một trận động đất mạnh 7,2 độ richter tấn công đảo Bohol, khiến 222 người thiệt mạng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Tin liên quan

Thương vong do động đất tại Philippines tiếp tục tăng: 69 người chết và 150 người bị thương

Thương vong do động đất tại Philippines tiếp tục tăng: 69 người chết và 150 người bị thương

(HTV) - Tính đến chiều ngày 1/10, ít nhất 69 người đã thiệt mạng và hơn 150 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,9 độ richter xảy ra ở Philippines tối ngày 30/9. Số thương vong dự đoán còn tăng do đây là một trong những trận động đất mạnh nhất ở miền trung nước này hơn một thập kỷ qua.

Động đất ở Philippines: Hàng trăm người thương vong

Động đất ở Philippines: Hàng trăm người thương vong

(HTV) - Sáng 1/10, đã có ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau trận động đất mạnh 6,9 độ ngoài khơi TP. Cebu, Philippines.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Thị trường ngày 2/10/2025: Giá vàng tăng dựng đứng, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh

Thị trường ngày 2/10/2025: Giá vàng tăng dựng đứng, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh

Kinh tế 08:04 02/10/2025

(HTV) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn cùng tăng rất mạnh, giá vàng thế giới cũng tăng vọt lên mức kỷ lục. Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh.

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam ra mắt “Quỹ Trái tim Thái Bình” trong chương trình “Ngày hội Doanh nhân Việt Nam – Doanh nhân Thái Bình miền Nam”

Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam ra mắt “Quỹ Trái tim Thái Bình” trong chương trình “Ngày hội Doanh nhân Việt Nam – Doanh nhân Thái Bình miền Nam”

Kinh doanh 19:00 01/10/2025

(HTV) - Hướng đến chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Hội Doanh nhân Thái Bình Miền Nam sẽ long trọng tổ chức chương trình "Ngày hội Doanh nhân Việt Nam – Doanh nhân Thái Bình Miền Nam" vào ngày 09/10/2025 tại TP. Hồ Chí Minh.

Dự báo thời tiết TP. Hồ Chí Minh ngày 2/10/2025: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi

Thời sự 01:00 02/10/2025

(HTV) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, ngày 2/10/2025 có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhu cầu chăm sóc y tế cho người cao tuổi ngày càng cấp thiết

Sức khỏe 18:43 01/10/2025

(HTV) - Ngày 1/10 là ngày Quốc tế Người cao tuổi, đây chính là dịp để thế giới nhìn lại những vấn đề của người già. Việt Nam hiện nằm trong top 10 quốc gia già hóa nhanh nhất, nhưng hệ thống y tế dành riêng cho người cao tuổi vẫn chưa được đầu tư tương xứng, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm