Thời sự Thứ Năm 10/08/2023, 08:56

Cưỡng chế khoản nợ 869 tỷ đồng từ tài khoản Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình trước thời điểm tổ chức 2 đêm diễn của Blackpink. Nguồn ảnh: An Nguyên

Ngày 9/8/2023, Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm đã có văn bản thứ 2 gửi Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế.

Theo đó, lý do bị cưỡng chế là "Người nộp thuế nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế, không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của luật Quản lý thuế và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Số tiền bị cưỡng chế là 869.682.232.095 đồng.

Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm yêu cầu Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình thực hiện nghiêm quyết định cưỡng chế thuế này; yêu cầu ngân hàng trích tiền từ tài khoản của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình để nộp vào tài khoản của Kho bạc nhà nước".

"Trường hợp số tiền trong tài khoản của Khu Liên hợp nhỏ hơn số tiền trên quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của Khu Liên hợp trong thời gian quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực thi hành trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày 9/8 đến hết ngày 7/9/2023", văn bản nêu.

Liên quan đến vấn đề này, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình chưa có phản hồi gì.

Về số tiền nợ hơn 869 tỷ đồng tiền nợ thuế, con số này bao gồm 471,6 tỷ đồng tiền là thuê đất; 345 tỷ đồng là tiền chậm nộp; thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 9 tỷ đồng; hai khoản tiền chậm nộp hơn 10 tỷ đồng và các khoản khác.

Hiện tại, tất cả các khoản nợ này, Khu Liên hợp không còn khả năng chi trả. Những sai phạm trong quản lý tài sản công thời kỳ 2009-2018 đã gây ra thất thu lớn cho nhà nước.

Trước đó, ngày 31/5/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của Khu Liên hợp Thể thao quốc gia. Đồng thời, chỉ đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ và UBND TP. Hà Nội cùng rà soát, làm rõ diện tích đất của Khu Liên hợp phải nộp tiền thuê đất theo quy định.

Nguồn: Lao Động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

NewZgraphic: Chi tiết lịch nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

NewZgraphic: Chi tiết lịch nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Đời sống 20:47 28/12/2025

(HTV) - Công chức, viên chức được nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục từ Thứ Năm (ngày 1/1/2026) đến hết Chủ Nhật (ngày 4/1/2026).

Từ năm 2026, người lao động được giảm thuế nhờ nâng giảm trừ gia cảnh

Từ năm 2026, người lao động được giảm thuế nhờ nâng giảm trừ gia cảnh

Thời sự 07:55 29/12/2025

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 10/12/2025 và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, với hai điểm cải cách lớn là nâng mức giảm trừ gia cảnh và rút gọn biểu thuế lũy tiến từng phần xuống còn 5 bậc.

Làn sóng “xóa Zalo” khi cập nhật thỏa thuận sử dụng

Làn sóng “xóa Zalo” khi cập nhật thỏa thuận sử dụng

Công nghệ 09:30 29/12/2025

Các điều khoản mới của Zalo đang tạo luồng tranh luận, khi người dùng miễn cưỡng bấm "Đồng ý" để tiếp tục sử dụng dịch vụ, hay từ chối bởi lo ngại những vấn đề liên quan bảo mật và an toàn dữ liệu cá nhân.

12 dấu ấn nổi bật của TP. Hồ Chí Minh năm 2025

12 dấu ấn nổi bật của TP. Hồ Chí Minh năm 2025

Thời sự 03:54 29/12/2025

12 dấu ấn rực rỡ của năm 2025 không chỉ là kết quả của một chặng đường nỗ lực bền bỉ mà còn là bệ phóng vững chắc để TP. Hồ Chí Minh vươn mình mạnh mẽ vào kỷ nguyên mới: kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Xem thêm