Tin tức - Hậu trường Thứ Hai 09/06/2025, 23:00

Chuyện người cô bệnh tim một mình nuôi chồng, con và cháu ruột

Thiên Bình - Trúc Quỳnh

Em Thuý Quỳnh xem cô Thương là người mẹ thứ hai của mình

 Em Thạch Thị Thuý Quỳnh (2009) ở Vĩnh Long lần lượt mất đi cha và mẹ vì tai nạn giao thông. Sau đó, em sống cùng gia đình cô ruột ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Thương cháu gái mồ côi từ nhỏ nên chị Thạch Thị Thương (1976) - cô ruột Thúy Quỳnh đã đón cháu về chăm sóc, chở che như con ruột. Trước đây, chồng chị Thương đi thu hoạch cam thuê, còn chị làm nghề tự do, kiếm tiền trang trải cuộc sống. 


Cô ruột rất thương em Thuý Quỳnh

Song, sau một lần bị tai nạn, chồng chị mắc bệnh trầm cảm. Từ đó, mọi gánh nặng cuộc sống đổ lên đôi vai chị Thương. Bản thân chị Thương đang có bệnh tim, bệnh huyết áp, phải uống thuốc mỗi ngày.

Ngoài nuôi cháu ruột là Thúy Quỳnh, chị Thương còn hai con gái. Người con đầu đã có gia đình, tự lo cuộc sống, người con gái út đang là sinh viên năm ba. Do đó, dù sức khỏe không tốt nhưng chị vẫn cố gắng đi làm để có tiền lo cho gia đình và tương lai của cô cháu gái kém may mắn. 


Thuý Quỳnh hiện là học sinh lớp 10

Hiện tại, Thúy Quỳnh đang học lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Vĩnh Long (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Mỗi tháng, Quỳnh được nhà trường lo chi phí ăn uống trong thời gian nội trú. Em cũng được nhận một khoản hỗ trợ dành cho trẻ mồ côi, mỗi tháng được 540.000 đồng nên cũng đỡ phần nào gánh nặng cho chị Thương. 


Thuý Quỳnh xem cô ruột như người mẹ thứ hai của mình

Thúy Quỳnh tâm sự: "Ở trường có những bài văn miêu tả về cha mẹ thì thường con sẽ miêu tả cô con. Vì đối với con, cô như người mẹ thứ hai của con". Sớm mất cha mẹ, giờ đây gia đình cô là chỗ dựa duy nhất đối với Quỳnh, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Em biết sức khỏe của cô mình không tốt nên Quỳnh chi tiêu rất tiết kiệm, ăn uống hàng ngày được nhà trường lo nên Quỳnh thường tích góp tiền để mua thuốc cho cô uống. Cuối tuần được nghỉ, em cũng tranh thủ về giúp cô lo việc nhà, khi thì đi làm cỏ để kiếm thêm thu nhập. 


Tình yêu thương giúp cô cháu Thuý Quỳnh vươn lên trong cuộc sống

Điều tiếp thêm động lực để chị Thương vượt qua mọi khó khăn chính là kết quả học tập ấn tượng của cháu Thúy Quỳnh và con gái chị. Đó là niềm tự hào và cũng là điểm tựa tinh thần lớn nhất đối với chị.

Dù hoàn cảnh gia đình thiếu thốn, chị vẫn luôn dành trọn yêu thương cho Quỳnh và quyết tâm chăm lo cho cháu ăn học đến nơi đến chốn. Chị luôn lấy đó làm động lực bươn chải, làm lụng mỗi ngày, mong các con có được tương lai tốt đẹp hơn.

"Mái ấm gia đình Việt" - 20g20 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Dự báo thời tiết TP.HCM ngày 28/9/2025: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to

Đời sống 20:27 27/09/2025

(HTV) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, ngày 28/9/2025, TP.HCM có nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tranh tường tôn vinh Jose Mourinho tại Bồ Đào Nha

Tranh tường tôn vinh Jose Mourinho tại Bồ Đào Nha

Thể thao 09:45 27/09/2025

Sự trở lại của Jose Mourinho tại Benfica đang trở thành tâm điểm của bóng đá Bồ Đào Nha, và sức nóng này không chỉ dừng lại trên sân cỏ.

Thị trường ngày 27/9/2025: Vàng ổn định trong nước, dầu mỏ “nóng” vì căng thẳng Nga – Ukraine

Thị trường ngày 27/9/2025: Vàng ổn định trong nước, dầu mỏ “nóng” vì căng thẳng Nga – Ukraine

Kinh tế 07:23 27/09/2025

(HTV) - Giá vàng SJC sáng 27/9 giữ nguyên ở ngưỡng cao, trong khi vàng thế giới tiếp tục lập đỉnh mới nhờ dữ liệu lạm phát Mỹ. Trên thị trường năng lượng, dầu thô bật tăng vì chiến sự Nga – Ukraine, còn giá xăng dầu trong nước biến động trái chiều.

Bão số 10 cách Hoàng Sa 370km, cường độ rất mạnh, hướng về Bắc Trung Bộ

Thời sự 12:26 27/09/2025

(HTV) - Bão số 10, gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15, cách Hoàng Sa 370 km, di chuyển nhanh hướng Tây Tây Bắc. Dự báo ảnh hưởng Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, gây mưa lớn, gió giật mạnh, sóng biển cao 6-10 m. Người dân được khuyến cáo không ra biển và chằng chống nhà cửa.

Xem thêm