Thế giới Thứ Bảy 03/05/2025, 06:49

Chiếc bánh cưới có Robot, Pin và đèn LED mà vẫn ăn được

NHẬT MINH - NHƯ ANH - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Hình ảnh chiếc bánh cưới gồm robot và pin có thể ăn được

Phía trên chiếc bánh cưới là 2 robot kẹo dẻo được làm từ gelatin và xi-rô. Nó chuyển động nhờ hệ thống khí nén bên trong.

Dario Floreano - Người điều phối dự án Robofood

Dario Floreano - Người điều phối dự án Robofood: "Những chiếc ống áp suất bên trong hai chú gấu kẹo dẻo giống như hệ thống mạch máu trong cơ thể của chúng ta vậy. Chúng có thể cử động cổ lên xuống và di chuyển cánh tay để ôm nhau."

Để cung cấp năng lượng cho đèn LED trên bánh, các chuyên gia còn làm ra pin ăn được từ vitamin B2, sắc tố quercetin, than hoạt tính và socola đen.

Dario Floreano - Người điều phối dự án Robofood: "Robot có thể ăn được và phân hủy sinh học có thể được sử dụng trong lĩnh vực giám sát môi trường. Khi không còn được sử dụng nữa, chúng sẽ trở thành thức ăn cho các loài động vật trong môi trường đó."

Theo các chuyên gia, robot ăn được còn có thể ứng dụng trong lĩnh vực y tế trong tương lai, như bào chế những "viên thuốc thông minh" giám sát sức khỏe, cảm biến độ pH và theo dõi đường tiêu hóa.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Dự báo thời tiết ngày 30/7/2025: TP.HCM chiều và tối mưa rào, rải rác có dông

Đời sống 00:00 30/07/2025

(HTV) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, ngày 30/7/2025, TP.HCM trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Giá xăng có thể tăng trở lại trong kỳ điều hành ngày mai

Giá xăng có thể tăng trở lại trong kỳ điều hành ngày mai

Kinh tế 12:07 30/07/2025

Giá xăng trong nước kỳ điều hành ngày mai (31/7) dự báo sẽ bật tăng trở lại sau hai lần giảm liên tiếp theo giá thế giới.

Chuông vàng vọng cổ 2025: Gen Z đã học cải lương như thế nào?

Văn hóa - Giải trí 08:00 30/07/2025

NSƯT Ngọc Đợi, một trong các giám khảo vòng Tuyển chọn "Chuông vàng vọng cổ" 2025 nhận định: "Các bạn thí sinh năm nay gây ấn tượng bởi sức trẻ, sự năng nổ và lòng yêu nghề. Đây là một điều đáng mừng và rất đáng trân trọng! Đặc biệt, các bạn thí sinh năm nay có sắc vóc, có giọng hát rất hay và rất lạ".

Sắp khởi công cao tốc TP.HCM – Mộc Bài: Dự án trọng điểm quốc gia tăng tốc về đích

Kinh tế 14:15 30/07/2025

(HTV) - Dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, một trong những công trình hạ tầng trọng điểm quốc gia, sẽ chính thức khởi công gói thầu đầu tiên vào ngày 19/8 tới. Các bước chuẩn bị đang được đẩy nhanh để đảm bảo tiến độ khởi công và hoàn thành đúng kế hoạch.

Xem thêm