Tin tức - Hậu trường Thứ Bảy 05/02/2022, 01:00

Chắp cánh ước mơ cho những hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần

Nha Trang

Mở đầu chương trình là sự xuất hiện của bộ ba giám khảo trong những tà áo dài và cành mai vàng rực rỡ sắc Xuân. Danh ca Ngọc Sơn, ca sĩ Võ Hạ Trâm và Dương Ngọc Thái đã có sự kết hợp ăn ý trong ca khúc “Anh cho em mùa Xuân” khiến sân khấu của Hát mãi ước mơ rộn ràng hơn trong mùa Tết năm nay.


Bộ ba giám khảo có màn kết hợp ăn ý với “Anh cho em mùa Xuân”

Trong cuộc sống, con người ai cũng có ước mơ. Đối với những gia đình khó khăn, ước mơ của họ vô cùng gần gũi, thiết thực. Họ chỉ mong ước những người thân yêu khỏe mạnh, cơm no áo ấm. Cụ thể như cô Lê Thị Quy (Đà Nẵng) chỉ mơ ước “có người hiến gan” cho con trai bé bỏng bị xơ gan của mình. Tuy nhiên, khi cậu bé có cơ hội phẫu thuật, cô Quy cũng không có đủ chi phí để thực hiện điều này.

Với ước mơ của bà Lý Thị Hương (82 tuổi) sống ở Bình Thuận, dù tuổi già sức yếu nhưng ngày đêm vẫn mong mỏi cháu ngoại được ăn học đàng hoàng. Bạn Phạm Ngọc Thắng (cháu bà Hương) phải phụ bán quán để trang trải cuộc sống. Thắng chia sẻ: “Em thích đi học nhưng không có điều kiện, em tính học hết lớp 9 rồi nghỉ, đi làm nghề sửa xe để có tiền lo thuốc men cho bà ngoại.

Tương tự bà Hương, ước mơ của bà Trần Thị Ngân ở Bắc Giang cũng chỉ mong cho các cháu được ăn no mặc ấm. Bạn Lăng Thị Cảnh (cháu bà Ngân) chia sẻ: “Những bữa cơm có thịt cá là một điều quá xa xỉ với chúng em.

Nhân vật cuối cùng của chương trình tuần này là anh Khương Công Khanh ở Huế mắc chứng bệnh teo cơ tự miễn khiến anh không thể đi lại, ăn uống và nói chuyện vô cùng khó khăn. Trớ trêu thay, người con trai của anh cũng bị căn bệnh teo thận. Ước mơ nhỏ nhoi của người cha này là được bế con, được chở con đi chơi ở công viên mà anh cũng khó thực hiện được. Dù cuộc đời khắc nghiệt, anh Khanh vẫn cố gắng sống từng giây phút để hiến thận cho người con của mình.


Người cha với ước mơ nhỏ nhoi là được bế con, chở con đi chơi công viên

Ước mơ đôi khi chỉ giản đơn như vậy nhưng họ lại không có cơ hội thực hiện. Ban giám khảo đã dành tặng món quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn để tiếp thêm sức mạnh cho họ trong hành trình biến những ước mơ trở thành sự thật vào mùa Xuân năm nay.

Hát mãi ước mơ - 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Phường An Lạc được thành lập từ sáp nhập 3 phường

Phường An Lạc được thành lập từ sáp nhập 3 phường

Thời sự 20:58 27/06/2025

Sắp xếp toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của các phường Bình Trị Đông B, An Lạc A và An Lạc thành phường An Lạc

NewZgraphic: Tra cứu nhanh 168 phường, xã, đặc khu thuộc TP.HCM mới

NewZgraphic: Tra cứu nhanh 168 phường, xã, đặc khu thuộc TP.HCM mới

Thời sự 20:57 27/06/2025

(HTV) - Chuyên trang chi tiết thông tin về 168 phường, xã, đặc khu của TP.HCM chính thức đi vào hoạt động.

Phường Gia Định được thành lập từ sáp nhập 4 phường

Phường Gia Định được thành lập từ sáp nhập 4 phường

Thời sự 21:08 27/06/2025

Phường Gia Định hình thành sau khi sáp nhập các phường: 1, 2, 7, 17 của quận Bình Thạnh.

Cổng Dịch vụ công quốc gia trở thành điểm “một cửa số” tập trung, duy nhất từ 27/6/2025

Cổng Dịch vụ công quốc gia trở thành điểm “một cửa số” tập trung, duy nhất từ 27/6/2025

Thời sự 21:20 27/06/2025

Ngày 26/6, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 96/CĐ-TTg về tập trung hoàn thành nâng cấp, phát triển các hệ thống thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp bảo đảm thông suốt, hiệu quả, không bị gián đoạn khi sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.

Xem thêm