Thể thao Chủ Nhật 07/09/2025, 10:02

Chặng 13 Vuelta: Joao Almeida thu ngắn cách biệt với Vingegaard

Ban Thể dục Thể thao HTV

Tại chặng 13 của giải đua xe đạp Vuelta Tây Ban Nha, Joao Almeida đã có một màn trình diễn xuất sắc để giành chiến thắng. Nỗ lực của anh đã giúp thu hẹp khoảng cách với người đang giữ Áo đỏ Jonas Vingegaard, làm cho cuộc đua vô địch trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Chặng 13 Vuelta: Joao Almeida thu ngắn cách biệt với Vingegaard

Chặng 13 của Vuelta Tây Ban Nha có lộ trình dài 202,7 km, là chặng dài thứ hai của giải đấu năm nay. Đặc biệt, với đoạn đèo Angliru dài hơn 12 km và có độ dốc trung bình gần 10 độ, đây được xem là cơ hội vàng để các chân đèo mạnh tìm cách lật đổ vị trí dẫn đầu của Vingegaard.

Chặng 13 Vuelta: Joao Almeida thu ngắn cách biệt với Vingegaard- Ảnh 1.

Ngay từ khi xuất phát, các cuộc tấn công đã diễn ra với cường độ cao. Ban tổ chức ghi nhận tốc độ trung bình của đoàn đua trong 3 giờ thi đấu đầu tiên lên đến hơn 50 km/h. Tuy nhiên, phải đến khi chạm chân đèo Angliru, những ứng viên cho danh hiệu vô địch mới thực sự bắt đầu lên tiếng.

Chặng 13 Vuelta: Joao Almeida thu ngắn cách biệt với Vingegaard- Ảnh 2.

Một nhóm gồm 4 tay đua mạnh nhất đã vượt lên trên đèo, bao gồm Jai Hindley, Sepp Kuss, Jonas Vingegaard và Joao Almeida. Trong 4 km cuối cùng, Almeida đã tung ra một cú bứt tốc mạnh mẽ, bỏ lại phía sau Hindley và Kuss. Chỉ còn Vingegaard có thể bám đuổi kịp Almeida.

Với khoảng cách 50 giây với Vingegaard trước khi bước vào chặng 13, Almeida thể hiện rõ quyết tâm gây áp lực lên đối thủ người Đan Mạch. Nỗ lực phi thường này đã giúp tay đua thuộc đội UAE Team Emirates giành chiến thắng chặng. Hơn thế nữa, anh đã rút ngắn được 4 giây so với Vingegaard trên bảng tổng sắp cá nhân.

Chặng 13 Vuelta: Joao Almeida thu ngắn cách biệt với Vingegaard- Ảnh 3.

Kết quả này cho thấy mọi thứ vẫn chưa chắc chắn đối với mục tiêu giành chức vô địch của Vingegaard. Phía trước vẫn còn 8 chặng đua đầy thử thách và khắc nghiệt, và với việc Almeida đang thể hiện phong độ cao, cuộc đua Áo đỏ hứa hẹn sẽ còn nhiều diễn biến khó lường cho đến những km cuối cùng.

Tin liên quan

Tinh thần thép, ý chí vươn lên: Biểu tượng VĐV xe đạp Quân đội

Tinh thần thép, ý chí vươn lên: Biểu tượng VĐV xe đạp Quân đội

Những vận động viên (VĐV) khoác lên mình màu áo xanh áo lính không chỉ mang theo trọng trách của một người lính, mà còn là tinh thần của một chiến binh thể thao. Họ là biểu trưng cho sự kết hợp độc đáo giữa kỷ luật thép của quân đội và tinh thần thượng võ, cao thượng trên đường đua.

Xe đạp trẻ toàn quốc 2025: Lào Cai, Vĩnh Long giành ngôi nhất toàn đoàn

Xe đạp trẻ toàn quốc 2025: Lào Cai, Vĩnh Long giành ngôi nhất toàn đoàn

Giải Vô địch Xe đạp đường trường và địa hình trẻ quốc gia 2025 vừa khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc tại tỉnh Phú Thọ. Giải đấu năm nay không chỉ là sân chơi để các tay đua trẻ thể hiện tài năng mà còn là dịp để tuyển chọn những gương mặt sáng giá cho đội tuyển quốc gia.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Đa dạng hoạt động tại ngày hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ

Đa dạng hoạt động tại ngày hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ

Văn hóa - Giải trí 15:53 06/09/2025

(HTV) - Ngày hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ vừa diễn ra sáng 6/9 tại TP.HCM với nhiều hoạt động sôi nổi nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1995 – 2025).

Nguyễn Hùng "Còn gì đẹp hơn" và "Mưa đỏ": Từ 5 khán giả đến concert quốc gia

Nguyễn Hùng "Còn gì đẹp hơn" và "Mưa đỏ": Từ 5 khán giả đến concert quốc gia

Trong nước 18:03 06/09/2025

Nguyễn Hùng - ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên sinh năm 1999 - trò chuyện với Tuổi Trẻ giữa một năm đáng nhớ: hai bản hit quốc dân Phép màu và Còn gì đẹp hơn, phim Mưa đỏ, phim ngắn Đàn cá gỗ ra rạp.

Bí thư Thành ủy TP.HCM kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Bí thư Thành ủy TP.HCM kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Chính trị 18:43 06/09/2025

(HTV) - Sáng 6/9, đồng chí Trần Lưu Quang - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc với Tiểu Ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 và khảo sát địa điểm để xem xét lựa chọn nơi tổ chức Đại hội.

Công an TP.HCM khởi tố nhóm đối tượng hoạt động thẩm mỹ ‘chui’ hút mỡ cho 500 khách hàng, thu lợi 10 tỷ đồng

Công an TP.HCM khởi tố nhóm đối tượng hoạt động thẩm mỹ ‘chui’ hút mỡ cho 500 khách hàng, thu lợi 10 tỷ đồng

Thời sự 15:50 06/09/2025

Mặc dù, không được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và các giấy phép trong hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Nguyễn Thị Hường vẫn chỉ đạo cơ sở thực hiện dịch vụ hút mỡ các vùng trên cơ thể từ tháng 1/2025 đến nay cho hơn 500 khách hàng có nhu cầu, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng.

Xem thêm