Cầu Rạch Tôm hiện hữu, được xây dựng từ trước năm 1975, là một cây cầu sắt nhỏ, hẹp và đã xuống cấp nghiêm trọng. Tình trạng này không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn cản trở việc đi lại của người dân. Vì vậy, việc xây dựng cầu Rạch Tôm mới, kiên cố và rộng rãi, được người dân địa phương mong đợi từ rất lâu.
Bà Lê Thị Anh Thư - Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước, TP.HCM, khẳng định: "Địa phương sẽ tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư và ban bồi thường giải phóng mặt bằng để tiếp tục vận động người dân ủng hộ, đồng tình với việc xây dựng cầu, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã Hiệp Phước mới, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để người dân lưu thông".

Bà Lê Thị Anh Thư - Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước, TP.HCM
Cầu Rạch Tôm có tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, tổng chiều dài gần 690m với mặt cắt ngang 15m, được thiết kế 4 làn xe. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào ngày 31/12/2026.

Cầu Rạch Tôm hiện hữu
Ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư & Xây dựng các Công trình Giao thông TP.HCM, cho biết: "Chủ đầu tư sẽ tập trung đôn đốc các tư vấn, nhà thầu, tổ chức thi công liên tục, tranh thủ những mặt bằng có được để đẩy nhanh tiến độ thi công. Chúng tôi cũng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các sở ngành liên quan, tạo điều kiện tốt nhất cho đơn vị thi công. Cây cầu này phải thi công trong điều kiện mặt bằng chật hẹp, vừa thi công vừa đảm bảo giao thông liên tục cho bà con. Ngoài ra, đây cũng là dự án giao thông được phối hợp lần đầu tiên giữa chủ đầu tư với chính quyền xã – đây là mô hình mới sau khi hợp nhất khi toàn bộ công việc sẽ được chính quyền xã đảm đương và ban bồi thường giải phóng mặt bằng hiện cũng đã duy trì hoạt động khi hợp nhất với Sở Nông nghiệp – Tài nguyên Môi trường, chủ đầu tư, đơn vị thi công và địa phương sẽ cố gắng phối hợp để cây cầu thông xe vào cuối năm 2026 theo kế hoạch đề ra".

Lễ khởi công xây dựng cầu Rạch Tôm

Ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư & Xây dựng các Công trình Giao thông TP.HCM
Sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác, cầu Rạch Tôm cùng với cầu Long Kiểng, Rạch Đỉa (đã đưa vào khai thác) và Cầu Rạch Dơi (tiếp tục khởi công xây dựng trong thời gian tới) sẽ góp phần tạo sự đồng bộ hạ tầng, hoàn chỉnh và thông suốt trên trục giao thông trọng điểm Lê Văn Lương. Đồng thời, các công trình này sẽ hình thành tuyến kết nối chiến lược từ TP.HCM đến tỉnh Tây Ninh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam thành phố.
Email:
Mã xác nhận: