Đời sống Thứ Năm 09/10/2025, 18:44

Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên Biển Đông

KIM NGỌC - THÙY DƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp đang hoạt động mạnh trên biển Đông tiếp tục gây thời tiết nguy hiểm với khả năng xuất hiện lốc xoáy, gió giật cấp 6-7 và sóng biển cao trên 2 mét ở nhiều khu vực biển trong hai ngày tới.

Chiều 9/10, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 12–14 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp có vị trí khoảng 13,5–14,5 độ vĩ Bắc và 114,5–115,5 độ kinh Đông. Ảnh hưởng của hệ thống này khiến khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan đang xuất hiện mưa rào và dông mạnh.

Dự báo trong đêm 9 và ngày 10/10, các khu vực trên tiếp tục có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6–7, kèm theo sóng biển cao trên 2,0 mét.

Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên Biển Đông- Ảnh 1.

Cơ quan khí tượng cho biết, tình hình mưa dông, gió giật mạnh có thể còn kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày tới

Các chuyên gia cảnh báo toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực giữa và nam Biển Đông, đặc biệt là vùng biển Trường Sa và ven bờ từ Nam Trung Bộ đến Nam Bộ, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chủ động tìm nơi tránh trú an toàn.

>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


Tin liên quan

Mưa lớn diện rộng ở Nam Bộ và Nam Trung Bộ, nhiều nơi ngập cục bộ

Mưa lớn diện rộng ở Nam Bộ và Nam Trung Bộ, nhiều nơi ngập cục bộ

(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm qua đến sáng nay 9/10, nhiều khu vực thuộc Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên xuất hiện mưa lớn kèm dông, có nơi mưa rất to trên 100mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh và ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp.

Dự báo thời tiết TP. Hồ Chí Minh ngày 9/10/2025: Chiều tối có mưa rào

Dự báo thời tiết TP. Hồ Chí Minh ngày 9/10/2025: Chiều tối có mưa rào

(HTV) - Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Dự báo thời tiết TP. Hồ Chí Minh ngày 9/10/2025: Chiều tối có mưa rào

Đời sống 02:00 09/10/2025

(HTV) - Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bế mạc Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chính trị 09:27 09/10/2025

(HTV) - Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu quan trọng bế mạc hội nghị.

TP. Hồ Chí Minh: Ra mắt bộ phận giải quyết thủ tục hành chính tại công an cấp xã

Đời sống 13:56 09/10/2025

(HTV) - Sáng 8/10, Công an TP .Hồ Chí Minh đồng loạt ra mắt 20 Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp xã trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh theo mô hình "một cửa hiện đại".

Top 10 video chiến dịch “Thành phố trong tôi #MyHoChiMinh #MyCity” - Tuần 2

Top 10 video chiến dịch “Thành phố trong tôi #MyHoChiMinh #MyCity” - Tuần 2

Đời sống 08:36 09/10/2025

(HTV) - Top 10 video xuất sắc nhất của chiến dịch “Thành phố trong tôi - #MyHoChiMinh #MyCity” đã chính thức lộ diện! Những thước phim chân thật và sáng tạo này không chỉ ghi lại vẻ đẹp của TP. Hồ Chí Minh mà còn lan tỏa tình yêu, niềm tự hào và tinh thần trẻ trung, năng động của thành phố mang tên Bác.

Xem thêm