Thế giới Thứ Sáu 19/09/2025, 17:32

Anh: Ứng dụng A.I. mới giúp trẻ an toàn trên mạng

VĂN PHÚC - NHẬT MINH - THỊ HẠNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Trong bối cảnh những lo ngại về tác động của mạng xã hội với trẻ em đang gia tăng, một ứng dụng hoàn toàn mới vừa chính thức ra mắt tại Anh Quốc đang thu hút sự chú ý của nhiều phụ huynh. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo này được kỳ vọng trở thành tấm lá chắn giúp trẻ em lướt mạng xã hội an toàn hơn.

Theo Reuters, ứng dụng mang tên Sway.ly không cấm hay hạn chế các em sử dụng mạng xã hội. Thay vào đó, ứng dụng chủ động phát hiện các nội dung độc hại, và huấn luyện lại mạng xã hội, để các mạng xã hội cung cấp nội dung phù hợp cho người dùng. Đồng thời cũng giúp cha mẹ hiểu về những hoạt động online của con.

Daniela Fernandez, người sáng lập ứng dụng SWAY.LY cho biết: “Ứng dụng này lọc và xác định nội dung có hại trong mạng xã hội và cảnh báo cả trẻ em và phụ huynh về nội dung đó, cung cấp cho họ các mẹo và thủ thuật để đối phó với những gì họ đang tiếp xúc".

Anh: Ứng dụng A.I. mới giúp trẻ an toàn trên mạng - Ảnh 3.
Anh: Ứng dụng A.I. mới giúp trẻ an toàn trên mạng - Ảnh 4.

Ứng dụng Sway.ly được kỳ vọng trở thành tấm lá chắn giúp trẻ em lướt mạng xã hội an toàn hơn

Khảo sát cho thấy 77% trẻ em cho biết mạng xã hội ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng hầu hết các em không thể làm gì được. Ngoài ra, gần 3/4 trẻ em được khảo sát tại Anh cho thấy một số nội dung đã khiến các em cảm thấy khó chịu, buồn bã, hoặc giận dữ trong tháng qua.

Trong bối cảnh một số nước bắt đầu cấm trẻ em sử dụng mạng xã hội, sự xuất hiện của Sway.ly mở ra một hướng đi mới: không chỉ phòng thủ mà còn chủ động đồng hành, giúp trẻ và cha mẹ cùng làm chủ nội dung trên mạng xã hội.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Tin liên quan

Anh: Vui nhộn giải vô địch ném bánh bắt nguồn từ tranh ngai báu

Anh: Vui nhộn giải vô địch ném bánh bắt nguồn từ tranh ngai báu

(HTV) - Ở Anh, thi ném bánh pudding có cả yếu tố lịch sử lẫn hài hước. Cuộc thi lâu đời này vốn bắt nguồn từ một cuộc tranh chấp ngai vàng.

Anh cắt giảm visa những nước không nhận người di cư hồi hương

Anh cắt giảm visa những nước không nhận người di cư hồi hương

(HTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh cho biết nước này có thể cắt giảm cấp thị thực cho quốc gia không chấp nhận hồi hương những người di cư không còn quyền ở lại nước này. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp với các nước đồng minh, trong đó có Mỹ, về cách thức tăng cường kiểm soát biên giới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Thị trường 19/9/2025: Giá vàng tiếp tục lao dốc, xăng dầu tăng lần thứ hai liên tiếp

Thị trường 19/9/2025: Giá vàng tiếp tục lao dốc, xăng dầu tăng lần thứ hai liên tiếp

Kinh tế 09:00 19/09/2025

(HTV) - Vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt giảm 300.000 – 800.000 đồng/lượng; giá vàng thế giới mất 44 USD/ounce. Trong khi đó, giá xăng dầu trong nước tăng nhẹ từ 40 – 208 đồng/lít theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính.

Khẩn cấp làm metro nối TP.HCM với sân bay Long Thành

Khẩn cấp làm metro nối TP.HCM với sân bay Long Thành

Xã hội 10:46 19/09/2025

Hệ thống metro nối TP.HCM với sân bay Long Thành đang được thúc đẩy khẩn cấp, song nhiều tuyến vẫn mới ở giai đoạn bàn thảo, khiến nguy cơ ảnh hưởng đến hiệu quả khai thác siêu sân bay này khi đi vào vận hành.

140 trường đại học công lập sắp bị sáp nhập theo chỉ định

140 trường đại học công lập sắp bị sáp nhập theo chỉ định

Giáo dục 09:22 19/09/2025

Ngày 18/9, trao đổi tại Hội nghị giáo dục đại học, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh đến việc sắp xếp, sáp nhập cơ sở đại học.

Dự báo thời tiết TP.HCM ngày 19/9/2025: Mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to

Đời sống 09:36 19/09/2025

(HTV) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, ngày 19/9/2025, TP.HCM có nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to; gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem thêm