Sao học việc - Tập 18

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ "tẩu hỏa" vì xe ô-tô

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ đã từng học về cách sửa chữa xe máy thì giờ đây cả hai sẽ nâng cấp tay nghề với công việc bảo dưỡng ô-tô. Thế nhưng, mọi chuyện khó hơn cả hai tưởng tượng.

Đến với trung tâm bảo dưỡng của hãng xe, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ được anh Đức Trực tận tâm hướng dẫn về cách bảo dưỡng ô-tô chuyên nghiệp. Vốn đã từng sửa chữa xe máy, cả hai nhanh chóng tiếp thu những kiến thức cơ bản, thế nhưng mọi chuyện dần lệch quỹ đạo khi ô-tô khó hơn xe máy rất nhiều.

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ tập trung lắng nghe người hướng dẫn Đức Trực

Về mặt công cụ và quy trình cơ bản, tất cả đều không có quá nhiều sự khác biệt so với bảo dưỡng xe máy. Về chi tiết cấu tạo, xe hơi có nhiều chi tiết và phức tạp hơn so với xe máy, do đó hai học viên cần phải ghi chép và ghi nhớ kỹ lưỡng để thực hiện đúng “Quy trình bảo dưỡng 5k” của hãng xe từ trong ra ngoài. Đứng trước khối lượng lớn thông tin về xe ô-tô, Nguyễn Đình Vũ hoang mang: “Em sắp tẩu quả rồi anh ơi. Không ngờ nó nhiều quá trời luôn rồi!”. 

Xe ô-tô có quá nhiều bộ phận để ghi nhớ hơn xe máy

Là người sử dụng thì mọi thứ thật dễ dàng, thế nhưng khi cả hai MC hóa thân thành kỹ sư ô-tô thì mọi chuyện lại khác. Chỉ mỗi việc quan sát quá trình kiểm tra đèn xe, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ đều “ngây người” vì có quá nhiều cụm từ dành riêng cho đèn xe, thậm chí là chuỗi hành động ra hiệu giữa hai người kỹ sư khi kiểm tra đèn xe. 

Quy trình kiểm tra đèn xe trước và sau

Đến với quá trình nâng cầu và kiểm tra bánh xe, hai kỹ sư mới được mở mang tầm mắt với những kiến thức chưa từng được biết, ngoài ra được biết thêm về an toàn lao động khi làm việc với xe ô-tô. Dù là những nghệ sĩ chuyên di chuyển bằng ô-tô, thế nhưng, qua buổi học việc này thì cả Young Ju và Nguyễn Đình Vũ có thể biết thêm về những chi tiết của xe, thời hạn bảo dưỡng và thay thế bộ phận dựa trên quãng đường đã di chuyển, qua đó đảm bảo an toàn cho chủ xe và cả chiếc xe được bền bỉ hơn.

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ được mở mang kiến thức về xe ô-tô

Duy Dương