Sao học việc - Tập 18

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ tập trung bảo dưỡng ô-tô

Sau phần lý thuyết đã được học ở tập trước, giờ đây, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ nhanh chóng bắt tay vào việc. Theo đó, Young Ju đi cùng anh Nhanh, còn Nguyễn Đình Vũ được phân công theo anh Trực để thực hiện quy trình bảo dưỡng ô-tô.

Đã chuẩn bị sẵn tinh thần từ trước, cặp đôi biết rõ những thứ mình sắp thực hiện sẽ vô cùng phức tạp, cần sự tập trung cao độ và kĩ lưỡng. Những khó khăn ban đầu vốn là điều không tránh khỏi, và cặp đôi đã nhanh chóng thích nghi. 

"Trả bài" kiểm tra tín hiệu đèn ở tập trước

Sau phần kiểm tra đèn tín hiệu, bộ tứ cùng nhau thực hiện quy trình tháo bánh xe, kiểm tra lốp và thay lốp xe nếu cần. Từng quy trình và cách thức được anh Nhanh và anh Trực chỉ dạy tận tình cho Young Ju lẫn Nguyễn Đình Vũ. Sau khi hoàn tất, ê-kíp chia thành hai nhóm và bắt tay vào việc kiểm tra gầm xe và thay nhớt. Lúc này, Nguyễn Đình Vũ chưa biết việc mở ốc nhớt cần phải có bể chứa, do đó nhớt đã đổ xuống mặt sàn. Cả đội nhanh chóng xử lý và tiếp tục công việc. Những sơ xuất này chính là những bài học quý giá dành cho hai MC.

Chăm chú kiểm tra bánh xe

Sự cố bất ngờ xảy ra sau khi Nguyễn Đình Vũ mở ốc nhớt

Sau đó, Nguyễn Đình Vũ đổ nhớt mới vào động cơ, kiểm tra ắc-quy ở khu vực đầu xe và Young Ju thực hiện công việc xiết ốc bánh xe. Dù cằm trong tay công cụ khá nặng thế nhưng Young Ju vẫn miệt mài, cô muốn tự thân hoàn thành công việc. Cuối cùng, cả đội kiểm tra tổng thể và hoàn tất quy trình bảo dưỡng ô-tô.

Kiểm tra lần cuối trước khi trả xe cho khách

Nhìn lại cả quá trình, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ cảm thấy như được học thêm rất nhiều kiến thức hay ho và bổ ích về xe ô-tô, đồng thời cho biết rằng để làm được công việc này cần phải có sự hiểu biết chuyên sâu và hơn hết là phải có đam mê. Đánh giá về “hai kỹ sư mới”, anh Nhanh và anh Trực cùng cho điểm hai nghệ sĩ ở mức “Xuất sắc”. Nói thêm về nghề, anh Trực cho biết: “Cái nghề này phải học cẩn thận vì tính an toàn của mình và khách hàng. Mình làm về kỹ thuật thì phải chăm chút từng chút một để một chiếc xe có thể vận hành tốt nhất và an toàn nhất cho khách hàng!”.

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ rất vui vì có thêm những bài học bổ ích về ô-tô 

Duy Dương