Sao học việc

Young Ju - Nguyễn Đình Vũ lần đầu thất bại

Trong vài trò nhân viên dọn phòng, Young Ju cùng Nguyễn Đình Vũ đã trải nghiệm một công việc tưởng chứng rất dễ nhưng hóa ra lại vô cùng khó nếu dựa theo những tiêu chuẩn. Điều này càng minh chứng cho câu nói "Không có công việc nào là dễ dàng".

Dưới sự hướng dẫn của chị Thiên Kiêm - Trưởng bộ phận nhân viên buồng phòng của khách sạn (housekeeping) và nhân viên Kim Anh, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ nhanh chóng làm quen với những yêu cầu cơ bản của một nhân viên dọn phòng.

Để có thể dọn phòng một cách chuyên nghiệp, hai nhân viên mới cần phải nắm rõ quy trình dựa trên một bảng thống kê công việc theo từng bước. Sau đó, sử dụng xe đẩy chuyên dụng có đầy đủ những thứ cần thiết cho một phòng khách sạn như khăn lông, khăn giấy, nước uống, dép, bàn chải... để thay mới, bổ sung nếu cần.

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ vui vẻ trong bộ trang phục mới

Trước khi bước vào phòng, nhân viên cần phải gõ cửa 3 lần và liên tục thông báo "housekeeping" nhằm thông báo cho khách hàng, nếu không có phản hồi thì có thể vào thực hiện quy trình dọn phòng. Sau đó, người dọn phòng cần phải kiểm tra hệ thống đèn và tận dụng ánh sáng ngoài trời, dọn rác. Sau đó, hai MC đã được chỉ dạy về cách trải ga giường, xếp chăn và gối. Đây cũng là lúc "cơn ác mộng" thật sự bắt đầu.

Cả hai làm quen với những bước cơ bản đầu tiên

Thủ tục gõ cửa trước khi dọn phòng

Trước khi thực hiện, chị Thiên Kiêm đã cảnh báo rằng: "Hai bạn nhớ chú ý phần này vì nó rất khó. Chúng ta không trải giường như ở nhà mà phải theo quy trình!". Theo lời chị Kim Anh, mọi thứ đều được thực hiện bởi một người khiến Young Ju và Nguyễn Đình Vũ ngỡ ngàng. Chưa hết, hành động trải ga giường nhanh chóng, đầy chuyên nghiệp của chị Thiên Kiêm khiến hai MC "mắt chữ A mồm chữ O". Cụ thể, chỉ với một cái vẩy tay, chiếc ga đã phủ đều lên mặt giường thẳng tắp. Dù quyết tâm thử sức, cả Young Ju lẫn Nguyễn Đình Vũ đều thất bại. Chưa hết, ga giường và mền còn phải được xếp gọn gàng theo đúng quy chuẩn, đồng thời những chiếc gối cũng phải được bố trí đúng vị trí.

Màn thị phạm của chị Thiên Kim khiến hai nhân viên mới tỏ ra ngưỡng mộ

Nhận thấy quy trình công việc quá phức tạp khi đòi hỏi sự tập trung và khéo léo, cặp đôi dự đoán được thử thách lần này sẽ có muôn vàn khó khăn. Trải qua một quãng thời gian dài, đây có thể là lần đầu tiên hai MC của "Sao học việc" tỏ ra bế tắc và bối rối với công việc, nhưng ẫn phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất có thể. Qua đây, Young Ju - Nguyễn Đình Vũ nhận ra rằng để có được một căn phòng sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng không phải điều dễ dàng.

Nhiệm vụ khó nhằn khiến Young Ju - Nguyễn Đình Vũ nhận về thất bại đầu tiên

Duy Dương